Giáo hoàng chỉ trích bóng đá thương mại

Giáo hoàng Francis là CĐV lớn của bóng đá và đặc biệt là CĐV vô điều kiện của CLB San Lorenzo ở quê nhà Argentina. Vào đêm trước trận chung kết Cúp Italia giữa Fiorentina và Napoli, Giáo hoàng tiếp đón hai đội tại Vatican và bày tỏ chính kiến về thế giới bóng đá, cũng như chỉ trích gay gắt bóng đá ngày nay quá thương mại.

“Yếu tố kinh tế không được ảnh hưởng đến VĐV thể thao”

“Ngày nay, bóng đá phụ thuộc quá nhiều vào thương mại do quảng cáo, truyền hình… Nhưng yếu tố kinh tế không được gây ảnh hưởng đến các VĐV thể thao, bởi nó có nguy cơ làm ô nhiễm tất cả”, Giáo hoàng dự báo. Không dừng lại ở đó, Giáo hoàng còn mong rằng thể thao phải tìm lại được điều cốt lõi, đó là một lễ hội và một buổi trình diễn. Do đó, Giáo hoàng kêu gọi các cầu thủ bóng đá phải làm gương trước giới trẻ hâm mộ họ.

Giáo hoàng Francis (trái) nhận chiếc áo thi đấu của thủ môn Buffon trong một lần gặp gỡ CLB Juventus.

“Phải luôn là VĐV thể thao đúng đắn”

“Ta mong rằng bóng đá tìm lại được tầm vóc của lễ hội. Cần phải khôi phục giá trị thanh tao của thể thao ở các sự kiện thể thao. Và để làm được điều này, các anh, những cầu thủ bóng đá, các anh có một trách nhiệm trọng đại. Các anh là tâm điểm của sự chú ý và nhiều người ngưỡng mộ còn trẻ và rất trẻ. Hãy nhận thức rõ điều này! Hãy nghĩ rằng cách mà bạn hành động có ảnh hưởng tốt và xấu. Do đó, hãy luôn là VĐV thể thao đúng đắn!”

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác