Giao dịch trực tuyến tại Việt Nam tăng 50% so với năm trước

Ngày 25-11, theo thống kê của công ty chuyên về công nghệ thanh toán Visa, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam khi số lượng các giao dịch trực tuyến thông qua Visa tăng 52% so với năm trước và số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa để giao dịch đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 25-11, theo thống kê của công ty chuyên về công nghệ thanh toán Visa, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam khi số lượng các giao dịch trực tuyến thông qua Visa tăng 52% so với năm trước và số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa để giao dịch đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

“Mua sắm trực tuyến tiếp tục trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam khi thương mại điện tử đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam. Internet và điện thoại thông minh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam và người tiêu dùng đang có xu hướng dành thời gian và ngân sách nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến”- ông Sean Preston, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ.

Thực tế cho thấy, sự tăng trưởng tích cực này không chỉ tốt đối với các đơn vị bán lẻ trực tuyến mà còn là tín hiệu về sự thịnh vượng của nền kinh tế nói chung. Khi thế hệ trẻ có thêm nhiều khoản thu nhập khả dụng và kiến thức trong chi tiêu, họ sẽ tìm kiếm những phương thức mới mẻ hơn trong mua sắm và thanh toán hóa đơn. Họ muốn quản lý tài chính một cách khôn ngoan, dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nhìn chung, sự tăng trưởng trong thanh toán điện tử giúp cải thiện các hoạt động kinh tế bằng cách cắt giảm chi phí giao dịch và tăng cường hiệu quả của quá trình luân chuyển hàng hóa, dịch vụ. Các đơn vị chấp nhận thẻ cũng có được lợi ích khi không phải dự trữ nhiều tiền mặt, loại bỏ gánh nặng và rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

Theo lãnh đạo Visa, ngày càng có nhiều người Việt Nam sử dụng thẻ ghi nợ Visa để mua sắm trực tuyến- chiếm khoảng 39% các giao dịch trực tuyến của Visa tại Việt Nam. Việc sử dụng thẻ ghi nợ Visa cho các giao dịch trực tuyến của chủ thẻ Visa ở Việt Nam tăng trưởng 67% so với cùng kỳ năm trước. Thẻ ghi nợ cho phép người tiêu dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp từ tài khoản tiền gửi- từ hóa đơn hàng tháng đến các giao dịch trực tuyến và các khoản chi tiêu hàng ngày cho nhu yếu phẩm, xăng dầu...

“Tại Visa, chúng tôi tin rằng việc mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm khi mua sắm trực tuyến là rất quan trọng. Visa đã giới thiệu dịch vụ Verified by Visa (VbV), một dịch vụ trực tuyến miễn phí nhằm mang đến sự an toàn cho các giao dịch thông qua internet bằng việc xác thực thông tin của chủ thẻ tại thời điểm giao dịch. Visa sử dụng nhiều khâu bảo mật và chống gian lận và VbV cung cấp thêm một lớp bảo mật cho các đơn vị chấp nhận thẻ trong thương mại điện tử.

Visa cam kết làm việc với các ngân hàng địa phương và đơn vị chấp nhận thẻ để giúp chủ thẻ hiểu cách vận hành của thẻ, từ đó chủ thẻ có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan trong quản lý hiệu quả nhất tài chính của mình. Khi việc sử dụng thẻ tăng trưởng cùng với thu nhập, môi trường bán lẻ sẽ trở nên sôi động hơn”- ông Preston chia sẻ thêm.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.