Giải vô địch Wushu thế giới 2005

Giành 5 HCV,Việt Nam đứng nhì toàn đoàn

Thi đấu tán thủ nam

Sau 17 trận chung kết nội dung Sanshou (đối kháng), tối qua 14-12, Việt Nam chính thức giành ngôi nhì bảng toàn đoàn tại Giải vô địch Wushu thế giới lần thứ 8-2005 tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Ở nội dung này, Việt Nam giành 2 HCV của Bùi Như Trang (hạng 48 kg) và Hà Thị Hạnh (65 kg). Trước đó, các võ sĩ nữ cũng đóng góp công lớn với 2 HCV của Đàm Thanh Xuân (côn thuật) và Mai Phương (thái cực kiếm).

Các võ sĩ nam chỉ đóng góp HCV duy nhất với bài thi đối luyện “song đao đấu thương” của Nguyễn Tiến Đạt và Trần Đức Trọng. Với 5 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, Việt Nam giành ngôi nhì bảng toàn đoàn tại giải sau đoàn Trung Quốc (18 HCV ở tất cả các nội dung có VĐV tham dự). Malaysia xếp thứ ba với 4 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ đều ở nội dung biểu diễn

MINH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?