Giảng viên Mourinho

HLV của Real sẽ có buổi thuyết trình vào ngày 10-10 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Viện kinh tế và quản lý (ISEG) tại Tây Ban Nha với chủ đề “Jose Mourinho, uma licao de lideranca” (tạm dịch: Mourinho, bài học về người dẫn đầu). Chiến lược gia người Bồ không chỉ nói về bóng đá mà còn cả văn hóa lẫn kinh doanh.

HLV Mourinho

  • Chiêu độc

Đúng là chỉ có HLV Felix Magath mới nghĩ ra những độc chiêu giúp học trò tăng cường sức chiến đấu với việc mời VĐV vô địch thế giới môn ném lao là Matthias de Zordo tới tập luyện cùng cầu thủ VfL Wolfsburg. Ông Magath nói: “Matthias chỉ dạy họ về tốc độ, sức mạnh, kỹ năng, sự phối hợp, ổn định tâm lý…”.

Cầu thủ Wolfsburg tập… ném lao.

  • Trái nghề

Gianluca Vialli thì đã rõ là 1 tiền đạo kiêm HLV có tiếng của làng túc cầu. Thế nhưng, ông gây bất ngờ khi bình luận… bóng bầu dục. Cựu HLV Chelsea vừa tham gia bình luận World Cup bóng bầu dục 2011 trên 1 kênh truyền hình Anh.

  • Rồi cũng nói

Chuyện tình Iker Casillas - Sara Carbonero được phơi bày trên tạp chí GQ (tiếng Tây Ban Nha số tháng 10) từ chính những chia sẻ của thủ thành Real. Iker xác nhận đây là lần đầu tiên anh công khai chuyện riêng tư của 2 người và độc giả sẽ biết ai đã chủ động nói “yêu” đầu tiên.

Casillas trên GQ.

  • Thay bếp trưởng

Lò đào tạo La Masia (FC Barcelona) quyết định bổ nhiệm bếp trưởng mới là ông Ferran Adria với khẩu hiệu: “Somos lo que comemos” (tạm dịch: Làm sao ăn vậy). Đây là chiến lược gia tăng giá trị dinh dưỡng trong việc đào tạo thêm nhiều cầu thủ đá bóng xuất sắc tương lai từ La Masia.

Ban lãnh đạo FC Barcelona và khẩu hiệu Alimentacion (thực phẩm).

Nguyên Việt

Các tin, bài viết khác