Giận cá chém thớt

- EURO 2016 hóa ra đâu chỉ là bóng đá, ông nha!

- Chẳng bóng đá thì là gì ông bạn? 24 đội bóng xuất sắc nhất lục địa già tranh nhau để giành chiếc cúp. Vậy không bóng đá hổng lẽ... bóng chày?

- Hãy nhìn vào Croatia sẽ hiểu. Các CĐV nước này đang nhắm vào đội tuyển quốc gia để trả đũa các cá nhân, một hành động ai cũng cho là dại dột có thể khiến đội nhà bị loại khỏi EURO 2016.

- Thế ông nói tui nghe thử coi?

- Khi thầy trò HLV Ante Cacis đang nỗ lực thi đấu để lấy vé đi tiếp thì nhóm CĐV quá khích của Croatia mong điều ngược lại là đội tuyển quốc gia bị trừng phạt bằng cách bị loại khỏi cuộc chơi.

- Có lửa thì mới có khói chứ?

- Sau khi “quậy tưng” ở trận hoà 2-2 với Séc, nhóm CĐV đang lên kế hoạch phá hoại ở trận đấu tiếp theo khi Croatia đụng Tây Ban Nha ở lượt cuối vòng bảng nhằm làm sao cho đội tuyển quốc gia nước mình bị... đuổi.

- Không thể tin nổi.

- Kế hoạch phá hoại đã được đăng tải trên “phây” với mục đích quyết phá đến cùng, dù đội tuyển quốc gia chẳng có tội.

- Nói đến đây đủ thấy nhiều kẻ đang lợi dụng bóng đá để làm chuyện tào lao.

- Động cơ là sự bất mãn chất chồng với LĐBĐ Croatia, cụ thể là phó chủ tịch Zdacko Mamic và cả Davor Suker đang ngồi chiếc ghế chủ tịch. Bởi trong suy nghĩ của họ, chỉ có phá nát đội tuyển mới mong nền bóng đá thay đổi theo hướng tích cực, thay vì để các nhân vật chóp bu lũng đoạn.

- Vị phó chủ tịch chắc đã làm điều tội tệ, ông hả?

- Mamic từng là Giám đốc điều hành CLB Dinamo Zagreb, làm nhiều việc khuất tất, bị bắt hồi tháng 11-2015 do lùm xùm vấn đề chuyển nhượng. Ông bị cáo buộc “nuốt” của CLB 17,3 triệu USD và trốn thuế.

- Còn Davor Suker?

- Anh ta bị khán giả căm ghét do ngồi ghế Chủ tịch mà giống bù nhìn.

- Croatia hiện có 4 điểm và nhiều cơ hội vào vòng 1/8. Lúc này mà trả đũa các quan chức bằng cách “hại” đội tuyển chẳng phải là lựa chọn khôn ngoan.

- Nên mới nói, EURO lần này có quá nhiều thứ lem nhem.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.