Giải xe đạp vô địch châu Á 2016: Nguyễn Thị Thật bỏ nội dung tính giờ

Trong ngày thi đấu hôm qua, tại nội dung cá nhân tính giờ nữ hệ đội tuyển chạy 22 km, tay đua Nguyễn Thị Thật đã không góp mặt. Trước đây, nội dung cá nhân tính giờ thường được giao cho cô gái Bình Dương Nguyễn Thùy Dung. Tuy nhiên, Thùy Dung đã rút lui khỏi đội tuyển quốc gia nên Nguyễn Thị Thật là tay đua có khả năng chạy cá nhân tốt nhất sẽ đại diện tham gia.

Việc Ban huấn luyện đội tuyển xe đạp Việt Nam không đăng ký cho Nguyễn Thị Thật dự nội dung cá nhân tính giờ là hoàn toàn hợp lý. Bởi nội dung này, cô gái An Giang có thành tích còn kém xa so với các tay đua khác trong khu vực. Bỏ cá nhân tính giờ để dưỡng sức, BHL muốn Nguyễn Thị Thật tập trung toàn bộ vào nội dung Xuất phát đồng hàng mà cơ hội giành huy chương của cô rất cao.

Hiện tại trong khu vực, Nguyễn Thị Thật và Jutatip (Thái Lan) là 2 tay đua trong khu vực Đông Nam Á có thể cạnh tranh được với các tay đua châu lục ở nội dung đường trường xuất phát đồng hàng. Tại Đại hội TDTT châu Á ASIAD 2014, Nguyễn Thị Thật là người giành huy chương bạc còn Jutatip giành huy chương vàng. Nội dung xuất phát đường trường nữ hệ đội tuyển sẽ thi đấu vào ngày mai, Nguyễn Thị Thật và Jutatip đang được xem là ứng viên cho chiếc huy chương vàng.

Vào hôm qua, các tay đua Việt Nam tham dự nội dung cá nhân tính giờ nam hệ đội tuyển và cá nhân tính giờ nữ hệ trẻ đều thi đấu không thành công. Nội dung cá nhân tính giờ nam hệ đội tuyển có 14 tay đua, mỗi tay đua chinh phục khoảng đường 44,8 km. Đại diện cho Việt Nam là tay đua Trịnh Đức Tâm đã thực hiện với khoảng thời gian 1 giờ 2 phút 49 giây đứng thứ 7/14. Anh thua người về đầu Cheung King Lok (Hongkong) tới 2 phút 34 giây.

Nội dung Cá nhân tính giờ nữ hệ trẻ chạy 11,2 km, tay đua Phạm Lê Xuân Hồng thực hiện với thời gian 18 phút 50 giây 44 đứng hạng 7/8 thua tay đua huy chương vàng Chang Ting Ting (Đài Loan) 1 phút 35 giây.

Hôm nay, các tay đua Việt Nam sẽ dự 2 nội dung xuất phát đồng hàng nam trẻ chạy 107 km với 2 tay đua Phan Hoàng Thái và Trần Đức Tiến và xuất phát đồng hàng nữ trẻ chạy 71 km của Phạm Lê Xuân Hồng.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Ed Woodward từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm. Ảnh: Getty Images

Ed Woodward từ chức ở Man.United

Ed Woodward đã từ chức phó Chủ tịch điều hành Man.United sau 8 năm đảm nhiệm vai trò này, đội chủ sân Old Trafford ra thông báo vào thứ ba.

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).