Giải xe đạp Truyền hình Bến Tre 2016: Lê Văn Duẩn gia tăng khoảng cách

Sau khi thắng chặng 2, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) tiếp tục tỏa sáng khi cán đầu tiên trong chặng 3 diễn ra vào sáng qua từ Rạch Giá đi Cà Mau (130km).

                Hai anh em Lê Văn Duẩn (trái) về nhất và Lê Nguyệt Minh về nhì chặng 3. Ảnh: Hoàng Hùng

Tạo được thế trận đưa Lê Văn Duẩn lên đứng đầu bảng tổng sắp, HLV Đỗ Thành Đạt quyết định giữ nguyên thế cờ khi chỉ đạo cho các học trò bảo vệ Áo vàng cho tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam hiện nay. Đây là điều dễ hiểu bởi đưa thế cho Văn Duẩn tranh chấp Áo vàng chung cuộc thì cơ hội sẽ cao hơn nếu biến chuyển sang thế trận khác. Nhiệm vụ bây giờ của tập thể VUS TPHCM làm sao đưa được Lê Văn Duẩn về chung một tốp đông để tính đồng giờ với các đối thủ, sau đó Văn Duẩn tự giải quyết nước rút kiếm giây thưởng trong 3 hạng đầu. Rơi vào tình thế này, cuộc tranh chấp Áo vàng có thể sẽ tính bằng giây.

Trong bảng tổng sắp, hiện có 7 tay đua đang thua Lê Văn Duẩn trong khoảng 15 giây trở lại là có thể lật đổ Áo vàng và người nguy hiểm nhất chính là tay đua đứng thứ 3 Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp). Vì khi VUS TPHCM gài thế đưa đoàn đông vè đích, chỉ có Tuấn Anh mới có thể so kè nước rút với Văn Duẩn. Nếu đưa về rút tay đôi, khả năng tay đua nào thắng thì rất khó đoán. Tuy nhiên nếu Văn Duẩn rút có sự hỗ trợ của đồng đội Mai Nguyễn Hưng, thì Tuấn Anh cửa thắng thấp hơn rất nhiều.

Trong sáng qua, một lần nữa Văn Duẩn là người chiến thắng nhận 10 giây thưởng, người em ruột của anh là Lê Nguyệt Minh (VUS TPHCM) hạng Nhì trong khi Đỗ Tuấn Anh về hạng Ba chỉ nhận 4  giây thưởng. Với thành tích này, Lê Văn Duẩn tiếp tục mặc Áo vàng lẫn Áo xanh và gia tăng khoảng cách lên các đối thủ. Trong bảng tổng sắp, Văn Duẩn tạo khoảng cách 12 giây so với Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời) và 13 giây so với Đỗ Tuấn Anh. Bảng điểm Áo xanh, Văn Duẩn đang có 69 điểm hơn Tuấn Anh đến 22 điểm.

Không có sự thay đổi gì ở nội dung đồng đội khi Domesco Đồng Tháp vẫn đứng đầu có khoảng cách 3 giây với Tập đoàn Lộc Trời và 6 giây so với VUS TPHCM.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 4 từ Cà Mau đi Cần Thơ (180km).

QUANG  TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thi đấu đa năng có sức chứa 5.000 chỗ của ngành TDTT Quảng NInh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà thi đấu nghìn tỷ và khát vọng của thể thao Quảng Ninh infographic

Nằm ở cửa ngõ Thành phố Hạ Long, sát bên Quốc lộ 18, Nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh (5.000 chỗ) và quần thể các hạng mục công trình phục vụ thể thao nổi bật không chỉ vì quy mô rất lớn mà còn nhờ dáng vẻ hiện đại và nét thẩm mỹ đặc biệt của mình. Đây sẽ là địa điểm đăng cai 2 sự kiện lớn của thể thao Việt Nam, là SEA Games 31 vào cuối năm nay và Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2022…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

European Super League đã dừng kế hoạch triển khai chỉ 2 ngày sau khi ra mắt.

Super League sụp đổ bất ngờ không kém khi ra mắt

Cuộc rút lui của tất cả các CLB Anh khỏi European Super League vào thứ ba khiến giải đấu ly khai đầy tranh cãi này đã chính thức sụp đổ sau chưa đầy 48 giờ kể từ thời điểm ra mắt.

Quần vợt

Daniil Medvedev hiểu về tầm quan trọng của tiền

Daniil Medvedev: Tầm quan trọng của tiền trong quần vợt chuyên nghiệp

Hồi năm ngoái, khi Forbes ra thông kê tài chính của “Những ngôi sao thành công nhất nước Nga” ở trong 2 lĩnh vực kinh doanh và thể thao, “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev vinh dự xếp ở vị trí thứ 12, với tổng thu nhập 10,2 triệu USD. 2/3 khoản tiền Medvedev kiếm được đến từ tiền tài trợ của Ngân hàng Tinkoff (thuộc quyền sở hữu của ông chủ Oleg Tinkov, có thời từng được mệnh danh là “Abramovich của làng đua xe đạp đường trường).

Tốc độ