Giải xe đạp Truyền hình Bến Tre 2016: “Gà con” hưởng lợi

Trong chặng 4 diễn ra vào sáng qua từ Cà Mau đi Cần Thơ (180km), cục diện bảng tổng sắp không có gì thay đổi khi các tay đua đang tranh chấp danh hiệu đều về chung một tốp đông tính đồng thời gian.

Do Lê Văn Duẩn đang nắm giữ chiếc Áo vàng lẫn áo xanh, toàn bộ tập thể VUS TPHCM đều chạy tập trung bảo vệ cho tay đua này. Họ thả cho các tay đua có thứ hạng thấp mà trong giới chuyên môn gọi là “gà con” đi trước nhằm phá điểm thưởng ở những sprint giải thưởng dọc đường và đích đến. Vì trong xe đạp, nếu các VĐV về chung một tốp đông được tính cùng thời gian. Chỉ có những tay đua nằm trong 3 hạng đầu của giải thưởng dọc đường hay đích đến mới có giây thưởng.

Các tay đua tung nước rút về đích. Ảnh: Hoàng Hùng

Dù biết VUS TPHCM sẽ sử dụng chiến thuật bảo vệ Áo vàng, nhưng các đối thủ đang tranh chấp trực tiếp Domesco Đồng Tháp và Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều phải chấp nhận. Thứ nhất, Domesco Đồng Tháp đang nắm giữ ngôi đầu nội dung đồng đội nên họ không dám mạo hiểm. Bởi HLV Trần Văn Quýt đưa ra chiến thuật bảo toàn vì họ rất mê giải nhất đồng đội.

Trong khi đó, Tập đoàn Lộc Trời không đủ lực tấn công khi họ vắng tay đua chủ lực Nguyễn Thành Tâm đang bận khoác áo đội tuyển quốc gia dự giải vô địch châu Á. Nếu mà tấn công không được, họ sẽ bị Domesco Đồng Tháp và VUS TPHCM chơi đòn “hồi mã thương” thì khó có cơ hội gỡ. Do đó, Tập đoàn Lộc Trời vẫn giữ cái thất thế của mình và đang chờ cơ hội “thiên thời, địa lợi” nào đó mới dám tấn công. Trong một thế trận 3 đội mạnh xiềng xích lẫn nhau, nên cuộc đua không có các cuộc tấn công hấp dẫn.

Sử dụng chiến thuật bảo vệ Áo vàng, VUS TPHCM thả cho 8 tay đua có thứ hạng thấp thoát đi có lúc tạo được khoảng cách gần 3 phút so với Áo vàng. Tuy nhiên về gần đến đích, VUS TPHCM mới mở tốc độ kéo lên và chỉ còn thua tốp sau 22 giây để bảo vệ an toàn cho chiếc Áo vàng. Nhờ như thế, tay đua Nguyễn Anh Khoa (Mathnasium TPHCM) có cơ hội rút thắng Lê Hoài Nam (Bình Dương), Phạm Phát Đạt (Bến Tre) về nhất chặng. Tay đua Lê Văn Duẩn về ở tốp 2 cùng với các đối thủ trực tiếp bảo vệ thành công chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Cần Thơ đi Bến Tre (140km).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lopez chỉ còn thiếu đai WBC hạng nhẹ

Teofimo Lopez: Thắng điểm tuyệt đối Vasyl Lomachenko, có thừa lý do để huênh hoang, ngạo mạn

Đánh bại quyền thủ khét tiếng người Ukraine Vasyl Lomachenko bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu là 116-112, 119-109, 117-111, “Él Brooklyn” Teofimo Lopez cho thấy sự ngạo mạn của anh này là có cơ sở. Tuy không thể đấm gục “The Matrix” để thắng bằng KO trong những hiệp đấu đầu tiên, nhưng với chiến thắng sau 12 hiệp, Lopez xứng đáng thâu tóm các đai hạng nhẹ WBA “(Super), WBO, IBF và The Ring, hiện chỉ còn thiếu đai WBC…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Tốc độ