Giải xe đạp RHB Mount Bokor Challenge – Campuchia 2017: Nguyễn Văn Dương gây ấn tượng

SGGP
Nguyễn Văn Dương đã làm hài lòng ban huấn luyện đội Bike Life Đồng Nai khi về hạng 3 chặng đua tranh chấp chiếc áo vàng Giải xe đạp RHB Mount Bokor Challenge – Campuchia 2017 diễn ra sáng qua chạy vòng quanh núi Bokor dài 85 km. 

Đội đua Bike Life Đồng Nai (bìa trái) giành khá nhiều giải tại tour đấu Campuchia.	            Ảnh: T.L

Đội đua Bike Life Đồng Nai (bìa trái) giành khá nhiều giải tại tour đấu Campuchia. Ảnh: T.L

Không giống như cách tổ chức tại Việt Nam: cộng thành tích các chặng với nhau để tính thành tích chung cuộc, BTC giải của Campuchia chia ra thành từng chặng. Ở chặng 1 chạy 32 km đường đèo  núi xác định chủ nhân chiếc áo chấm đỏ và đã thuộc về Loic (Bike Life Đồng Nai). Chặng 2 thi đấu đồng đội tính giờ 17 km xác định ngôi vị nhất đồng đội và đã thuộc về Bike Life Đồng Nai. Theo HLV Đặng Ngọc Tú của đội Bike Life Đồng Nai, phong trào xe đạp ở Campuchia gần đây đã có sự phát triển mạnh. Chính vì thế họ đã tổ chức giải quốc tế đầu tiên với sự tham dự của 13 đội, trong đó có một số đội khách nước ngoài. Bên cạnh đó, ông Tú còn thừa nhận do đội Đồng Nai mới thành lập thời gian gần đây nên rất cần cọ xát nâng cao trình độ và đội quyết định tham gia nhằm học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ, chiến thuật lẫn thể lực cho VĐV.
Ông Tú cho biết thêm rằng rất hài lòng về khả năng thi đấu của tay đua 19 tuổi Nguyễn Văn Dương. Ở chặng đấu diễn ra sáng qua, Dương tấn công thành công cùng với 6 tay đua của Malaysia, Campuchia và Brunei thoát khỏi tốp đông. Khi gần về đến đích, nhóm này thay phiên nhau tấn công liên tục. Hai tay đua Malaysia chứng tỏ được sức mạnh của mình khi cùng dắt nhau bứt nhóm để Bin Ahmad Luthfi cán đích đầu tiên và Bin Jumari về thứ hai. Trong khi đó bị dính trong nhóm 2, Nguyễn Văn Dương cũng có một nỗ lực tuyệt vời tấn công thoát đi, bỏ lại các tay đua cùng nhóm phía sau về đích một mình giành hạng ba. Thi đấu với đường nhiều đồi dốc và những đối thủ Malaysia từng tham gia nhiều tour chuyên nghiệp, việc Nguyễn Văn Dương đạt thành tích như thế này là một kết quả đáng khả quan. Và việc anh giữ áo vàng 9 chặng ở Cúp truyền hình TPHCM không phải là điều may mắn. 
Kết quả chung cuộc, Bike Life Đồng Nai giành hạng nhất đồng đội và chiếc áo đỏ của Loic. Tay đua Bin Ahmad Luthfi mặc chiếc áo vàng của giải. Thế nhưng nếu tính theo cách ở Việt Nam cộng kết quả các chặng lại, Loic mới chính là người mặc áo vàng vì anh có thời gian ít nhất. Tuy nhiên, đây được xem là kết quả quá thành công cho Bike Life Đồng Nai trong lần xuất ngoại đầu tiên. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác