Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp: Loic lấy lại áo vàng giúp Bike Life Đồng Nai thắng lớn

SGGPO

Chơi khá xuất sắc trong chặng 7 từ Huế đi Hội An (Quảng Nam) dài 136 km, không những đòi lại áo vàng từ tay IM Jaeyeon (Hàn Quốc), ngoại binh người Pháp Loic còn giúp Bike Life Đồng Nai thâu tóm luôn vị trí nhất đồng đội.

Tin liên quan

Loic (áo vàng) đã đòi lại được danh hiệu cao quý.

Loic (áo vàng) đã đòi lại được danh hiệu cao quý.

Chặng đua ngày hôm nay vượt qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân được xem là chặng đua quan trọng nhất, kết quả ảnh hưởng đến 90% kết quả chung cuộc. Nếu như 2 đèo đầu tiên Phước Tượng, Phú Gia có điểm đèo thấp, tay đua Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) đều cán đỉnh đầu tiên chưa nói được gì, thì đỉnh đèo Hải Vân có điểm số lớn mới quyết định cho danh hiệu áo đỏ.

Cũng như các cuộc đua trong nước vừa qua, hai tay đua đi đèo cự phách Loic (Bike Life Đồng Nai), Javier (VUS TPHCM) tiếp tục chứng tỏ sức mạnh dắt nhau đi bỏ lại một khoảng cách nhất định so với các đối thủ còn lại. Tại đỉnh đèo, tay đua Javier tung nước rút mạnh mẽ vượt qua Loic chính thức mặc chiếc áo đỏ sau chặng 7.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp: Loic lấy lại áo vàng giúp Bike Life Đồng Nai thắng lớn ảnh 1 Cung đường đèo luôn khiến các cuộc đua hấp dẫn. 

Sau khi xuống đèo, diễn biến đường đua trở nên hấp dẫn khi các đội bắt đầu tấn công áo vàng lẫn đồng đội. Đầu tiên là cuộc chiến áo vàng, ngoại binh người Pháp của Bike Life Đồng Nai nằm trong tốp đầu với gần 20 tay đua, trong khi chiếc áo vàng sau chặng 6 IM Jaeyeon (Hàn Quốc) đang ở tốp sau với khoảng cách trên 4 phút. Đây là cơ hội rất lớn cho Loic lấy lại chiếc áo vàng vừa mới mất ngày hôm qua.

Trong khi đó, cuộc chiến đồng đội cũng có diễn biến phức tạp khi 6 tay đua Philippines hiện diện ở tốp đầu. Hai đội Bike Life Đồng Nai và Đồng Tháp mỗi đội có 4 tay đua, VUS TPHCM có 3 tay đua. Đội đang đứng đầu giải đồng đội chỉ có 2 tay đua, trong khi đội đứng thứ ba Hàn Quốc có 1 tay đua. Rơi về thế cờ như thế này, rõ ràng Philippines và VUS TPHCM quyết định tấn công để loại Tập đoàn Lộc Trời và Hàn Quốc ra khỏi tốp 3 đồng đội để cải thiện thứ hạng. Một thế trận xiềng xích vô tình giúp Bike Life Đồng Nai hưởng lợi.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp: Loic lấy lại áo vàng giúp Bike Life Đồng Nai thắng lớn ảnh 2 Các tay đua Bike Life Đồng Nai nỗ lực làm việc góp phần cho Loic lấy áo vàng. 

Cả hai đội Philippines và VUS TPHCM thực hiện miếng đánh đồng đội, họ xua quân làm việc cùng với Bike Life Đồng Nai đưa tốp 1 có Loic về đích. Điều này đồng nghĩa ngoại binh người Pháp sẽ lấy áo vàng. Bên cạnh đó, Bike Life Đồng Nai có 4 quân cờ ở tốp trên, họ lấy luôn giải nhất đồng đội.

Giả sử nếu Tập đoàn Lộc Trời có 3 tay đua ở tốp trên, đồng quân tranh chấp đồng đội với các đối thủ. Người làm việc chính chắc chắn phải là Bike Life Đồng Nai. Vì khi đó, các tay đua Đồng Nai phải hợp sức làm việc hết mình kéo từ xuống đèo về đích khoảng 50 km, tránh cho tốp sau của các tay đua Hàn Quốc đang đưa IM Jaeyeon đuổi bắt bảo vệ áo vàng. Rơi vào thế này, rõ ràng Đồng Nai sẽ gặp nhiều nguy hiểm từ hai phía. Phía dưới áo vàng IM Jaeyeon đang âm mưu vươn lên san lấp giờ với Loic. Trong khi ở tốp trên, họ làm việc quá nhiều khi bị các đối thủ đang bao vây xung quanh đánh vào thời điểm cuối.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp: Loic lấy lại áo vàng giúp Bike Life Đồng Nai thắng lớn ảnh 3 Pha nước rút tại đích đến. 

Tại đích đến, tay đua người Philippines Jan Paul Morales rút thắng Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời), Mai Nguyễn Hưng (VUS TPHCM) về nhất chặng. Tay đua Loic (Bike Life Đồng Nai) về hạng 6 cũng đủ giúp anh trở lại mặc chiếc áo vàng sau chặng 7. Bởi chiếc áo vàng trước đó IM Jaeyeon về tốp 3 có khoảng cách trên 2 phút.

Bảng tổng sắp đồng đội sau chặng 7 cũng có thay đổi lớn. Đội Tập đoàn Lộc Trời và Hàn Quốc văng khỏi tốp 3. Sự xuất sắc của tập thể Bike Life Đồng Nai đã giúp họ vươn lên đứng đầu giải đồng đội. Nhờ cố gắng trong giai đoạn cuối, Philippines vươn lên đứng thứ hai đồng đội và VUS TPHCM giành hạng ba. Tay đua Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục mặc chiếc áo trắng. Tay đua Javier (VUS TPHCM) tạm giữ chiếc áo đỏ.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp: Loic lấy lại áo vàng giúp Bike Life Đồng Nai thắng lớn ảnh 4 Loic sẽ là chủ nhân chiếc áo vàng từ ngày mai. 

Nếu như ngày hôm nay là ngày đại thắng của Bike Life Đồng Nai thì lại là nỗi thất vọng của Tập đoàn Lộc Trời. Họ chỉ còn giữ được chiếc áo trắng của Quàng Văn Cường. Một thất bại nguyên nhân một phần do vấn đề về ngoại binh.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng cuối vòng quanh tỉnh Quảng Nam với đường dài 179 km. Các tay đua còn 1 đỉnh đèo Le giải quyết chiếc áo đỏ Vua leo núi.

*Clip các tay đua tung nước rút về đích:

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thủ môn Tiến Dũng đã có 1 giải đấu đáng quên. Ảnh: Minh Hoàng

Góc Trần Minh Chiến: Quả bóng vẫn tiếp tục lăn

Không vượt qua được vòng bảng quả là điều đáng buồn, nhưng tôi nghĩ kết quả trên cũng là điều hợp lý thôi. Đâu có đội bóng nào mà cứ thắng mãi được, trong khi bóng đá trẻ vốn rất khác ở cấp đội tuyển quốc gia là phải luôn làm mới đội hình theo đúng quy định về số tuổi. Ở U23 Việt Nam như chúng ta đã biết, có gần nửa đội hình là gương mặt mới so với SEA Games 30 vừa qua.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer mở màn Australian Open bằng màn trình diễn hoàn mỹ

Australian Open: Federer “hoàn mỹ” giành chiến thắng hoàn hảo trước Johnson

Màn trình diễn hoàn toàn áp đảo trước Steve Johnson của Roger Federer “hoàn mỹ” đã giúp anh có được một chiến thắng hoàn hảo để mở màn cho Australian Open 2020. Chỉ với vỏn vẹn 85 phút đồng hồ trình diễn, ít hơn thời gian thi đấu chính thức của… một trận đấu bóng đá, Federer lại khiến đám đông khán giả ở sân Rod Laver Arena cực kỳ phấn khích.

Fanzone