Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng - Cúp Truyền hình An Giang lần 9-2008: Sẽ rất hấp dẫn

Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm của xe đạp nữ Việt Nam, nên hầu hết địa phương có phong trào mạnh như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, An Giang, Đồng Tháp đều cử đội hình mạnh nhất tham dự. Trong đó, đáng chú ý là các thành viên trong đội tuyển quốc gia như Võ Thị Phương Phi (Bình Dương), Nguyễn Thị Hoàng Oanh (TPHCM), Phan Thị Thùy Trang (An Giang, chuyển từ xe đạp địa hình qua)… Cộng thêm sự góp mặt của đội tuyển Kazakhstan, đội tuyển Trung Quốc 2, đội tuyển Thái Lan 2 và một CLB mạnh của Malaysia, sự cạnh tranh giữa các tay đua ở giải năm nay hứa hẹn rất quyết liệt.

Trong buổi họp báo giới thiệu về giải diễn ra sáng qua, BTC đã chính thức công bố lộ trình cuộc đua gồm 7 chặng với tổng chiều dài là 576km, sẽ đi qua các tỉnh thành Bình Dương, TPHCM, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ và An Giang. Giải sẽ khởi tranh với chặng đầu tiên vòng quanh thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào sáng 12-7 (chiều dài 30km) và kết thúc vào ngày 18-7 với chặng cuối từ Cần Thơ về Long Xuyên (An Giang) với chiều dài 60km. Tài trợ chính cho giải là tập đoàn Tân Hiệp Phát. Nhân dịp này, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Việt Nam cùng các nhà tài trợ sẽ trao thưởng cho các tay đua nữ giành huy chương tại SEA Games 24 hồi cuối năm ngoái ở Thái Lan.

Đoạt Áo vàng chung cuộc, tay đua sẽ nhận 12 triệu đồng tiền thưởng cùng hiện vật (trị giá 10 triệu đồng). Hạng nhất đồng đội cũng sẽ nhận được mức thưởng tương tự. 

L.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác