Giải xe đạp nữ quốc tế Truyền hình An Giang 2016: Hàn Quốc bắt đầu tấn công

Sau 2 chặng im hơi lặng tiếng để cho tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) làm mưa làm gió, đội khách đến từ Hàn Quốc quyết định tấn công trong chặng 3 diễn ra hôm qua từ Bình Phước về TPHCM (98 km).

Áo vàng Nguyễn Thị Thật (giữa) và Áo xanh Kim Hyunji (phải). Ảnh: Anh Tài

Chấp nhận cho các cô gái An Giang kiểm soát tốc độ khoảng 70km, trong hơn 20km cuối, đội Hàn Quốc cùng với Thái Lan, Biwase Bình Dương bắt đầu tăng tốc nhằm chia cắt đội hình của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang với chiếc áo vàng Nguyễn Thị Thật. Rút kinh nghiệm từ 2 chặng trước, Hàn Quốc liên tục tấn công ở những giai đoạn cuối. Vì để đoàn đông về cùng lúc, VĐV của Hàn Quốc không có nước rút tốt phân định thắng thua tại đích đến bằng Nguyễn Thị Thật. Do đó ở cách đích 5km, tay đua An Seonjin chủ động một mình thoát đi, bỏ lại phía sau một tốp tay đua An Giang cố gắng bám đuổi. Cô gái Hàn Quốc đã thành công khi cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng 3 tạo khoảng cách 6 giây so với tốp đông. Ở tốp sau, Nguyễn Thị Thật chứng tỏ nước rút tốt vượt qua Kim Hyunji (Hàn Quốc) về nhì chặng, qua đó giữ được Áo vàng sau 3 chặng. Thế nhưng, khoảng cách của Nguyễn Thị Thật với An Seonjin rút ngắn xuống còn 2 giây. Ngoài ra, Nguyễn Thị Thật còn giữ chiếc Áo xanh với khoảng cách 23 điểm so với Kim Hyunji. Đội Hàn Quốc đang dẫn đầu giải đồng đội, xếp trên Biwase Bình Dương, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang 6 giây.

Sáng nay, cuộc đua chạy chặng 4 từ TPHCM đi Trà Vinh.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Than Quảng Ninh (phải) bất ngờ thua đậm CLB Hà Nội ở vòng đấu thứ 9. ẢNH: MINH HOÀNG

5 điểm nhấn của vòng 9 V-League 2021

HA.GL thắng trận thứ 5 liên tiếp, chính thức giành vé vào tốp 6 tranh chức vô địch, trong khi Hà Tĩnh để thua Sài Gòn FC, đứng chót bảng và HLV Phạm Minh Đức trở thành người thứ 3 trong mùa giải phải rời ghế.

Bóng đá quốc tế

HLV Carlo Ancelotti bắt đầu e ngại nguy cơ lỡ tốp 4. Ảnh: Getty Images

Everton dần tan mộng Champions League

Đối mặt vấn đề nhân sự, Everton đã phải chia điểm sau kết quả 0-0 tại Brighton vào thứ hai, và kết quả khiến cơ hội tranh chấp một suất trong tốp 4 đã mờ nhạt hơn rất nhiều.

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ