Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Nguyễn Thị Thật đánh rơi chiến thắng

Giải xe đạp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 đã khai mạc vào sáng qua tại thành phố mới Bình Dương.

 Có 90 tay đua của 10 đội trong nước và 8 đội khách mời quốc tế cùng tranh tài 9 chặng với tổng lộ trình gần 900km. Với số lượng khách mời đông đảo, giải ghi vào lịch sử xe đạp Việt Nam là cuộc đua có số đội quốc tế tham dự đông nhất. Không những thế, chất lượng khách mời thuộc loại cao khi hầu hết các đội đều đưa sang đội tuyển quốc gia vừa mới dự giải vô địch châu Á ở Bahrain cách đây 10 ngày, trong đó có một số tay đua đạt thành tích tốt ở châu lục và cả Olympic.

Chủ quan, Nguyễn Thị Thật đã để vuột chiến thắng ở chặng 1. Ảnh: HUY LIÊM

Ở chặng đầu tiên chạy 3 vòng thành phố mới Bình Dương (66km), đáng tiếc cho “cô gái vàng” xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật khi đánh mất chiếc Áo vàng sau chặng 1 rất đáng tiếc. Tung nước rút vượt qua các đối thủ hơn một thân xe, Nguyễn Thị Thật đã chủ quan lơi chân, bật người giơ tay ăn mừng quá sớm, khiến cô phải trả giá bởi Kajihara Yumi (Nhật Bản) nhấn mạnh bàn đạp vượt qua, để giành vị trí nhất chặng, tạm thời mặc cả hai chiếc Áo vàng và xanh sau chặng 1. Về  hạng ba là tay đua Hàn Quốc Namkung Soyoung.

Sáng nay 9-3, đoàn đua di chuyển từ Bình Dương đến Định Quán (Đồng Nai) để xuất phát đi Bảo Lộc (115km).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ