Giải xe đạp Hội Nhà báo - Cúp Vinasun 2007

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội và kỷ niệm 82 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2007), Hội Nhà báo TPHCM, Liên đoàn Mô tô Xe đạp thể thao TPHCM cùng CLB Phóng viên thể thao TPHCM phối hợp tổ chức Cuộc đua xe đạp Hội Nhà báo – Cúp Vinasun 2007.

Cuộc đua sẽ qua 3 chặng: TP Hồ Chí Minh – Long Khánh – Bà Rịa – Vũng Tàu (dài 165km), vòng quanh thành phố Vũng Tàu (dài 58,5km) và TP Vũng Tàu – Long Khánh – TPHCM (dài 140km) diễn ra trong ba ngày 18, 19 và 20-6.

Hiện đã có 17 đội đua xác nhận đăng ký tham dự, trong đó có những đội đua cực mạnh như Dofilm Vinamation, Vinamit, Bảo vệ thực vật An Giang, Domesco Đồng Tháp…

Do kinh phí hạn chế, các đội đua dự giải Hội Nhà báo – Cúp Vinasun 2007 chỉ được đăng ký danh sách đua 4 VĐV (thay vì 5 người như trong các giải đua khác) kèm thêm một chỉ đạo viên và một huấn luyện viên. Ban tổ chức cũng chưa thể công bố giá trị tiền thưởng cụ thể ngoài giải nhất cá nhân chung cuộc: cúp và 3 triệu đồng và giải đồng đội chung cuộc gồm cúp và 3,5 triệu đồng.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho anh em phóng viên theo đoàn đua tác nghiệp có những kỷ niệm về ngày lễ của chính mình được thoải mái, trong buổi họp báo sáng 12-6, ban tổ chức và nhà tài trợ đã thống nhất tổ chức một cuộc đua xe đạp (có thể là đua xe đạp đôi) chỉ dành riêng cho anh em phóng viên ở địa phận TP Vũng Tàu vào ngày 19-6. Cự ly đua dự kiến sẽ là 3km. Quyết định này đã được đông đảo anh em phóng viên nhiệt liệt hưởng ứng!

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Từ Lê Khánh Duy sẽ có mặt ở vòng chính

Từ Lê Khánh Duy xuất sắc vào vòng chính

Trong số 7 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh tuần 2, chỉ có duy nhất tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy giành chiếc vé vào vòng chính.

Các môn khác

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…