Giải vô địch wushu trẻ châu Á năm 2009: Việt Nam đoạt 5 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ

Ngày 5-6 vừa qua, đội tuyển wushu Việt Nam với 19 võ sĩ đã lên đương sang Macau dự giải vô địch wushu trẻ châu Á năm 2009. Trong ngày thi đầu tiên 7-6, Nguyễn Mạnh Quyền đã giành HCV bài thi Thương thuật nhóm A.

Sang ngày 8-6, Việt Nam có thêm HCV của Nguyễn Thành Trung (Thái cực kiếm, 9,02 điểm) và Nguyễn Việt Cường (Nam côn, 8,84 điểm). Buổi chiều cùng ngày, Dương Thúy Vy đã giành được HCV thứ 4 ở bài thi Trường quyền với số điểm 9,0.

Sang ngày thi đấu thứ ba 9-6, Trần Thị Minh Huyền nổi bật ởû bài thi Thái cực kiếm đã mang về cho Việt Nam chiếc HCV thứ 5 tại giải. Như vậy, sau ngày thi đấu cuối 9-6 ở môn taolu (biểu diễn), các võ sĩ Việt Nam đã giành 5 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ. Ngoài ra, còn có 5 võ sĩ trong đó có 3 võ sĩ nữ lọt vào trận chung kết các hạng cân tán thủ (đối kháng) từ 48 đến 60 kg.

MINH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.