Giải vô địch thể hình châu Á và vô địch nữ thế giới 2011: Nguyễn Thị Mỹ Linh vô địch thế giới

Hôm qua (6-10), nữ lực sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh (52kg) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành “cú đúp”. Sau khi đăng quang ở giải vô địch châu Á, một giờ sau, cô tiếp tục giành HCV giải vô địch thế giới nữ. Ở giải nam châu Á, Nguyễn Văn Lâm nhận HCĐ hạng 65kg.

Nữ lực sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh trở thành nhà VĐTG 2011. Ảnh: Nhật Anh

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên (5-10), lực sĩ Phạm Văn Mách (An Giang, hạng 55kg nam) đã lên ngôi vô địch. Cũng trong ngày ra quân này, đoàn Việt Nam còn giành đuợc 3 HCB của các lực sĩ Trương Quốc Long, Tôn Hoàng Khánh Lan ở giải châu Á và  Nguyễn Thị Mỹ Trâm (TPHCM, Fitness thế giới) cùng 5 HCĐ (Đinh Kim Loan, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Dương Thị Hồng Ngọc, Hồ Tấn Phát, Tôn Hoàng Khánh Lan).

Như vậy, sau 2 ngày thi đấu tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, đội tuyển thể hình Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 HCV châu Á và 1 HCV thế giới cùng 3 HCB và 6 HCĐ. Hôm nay (7-10), các lực sĩ thi đấu những nội dung còn lại, trong đó Mỹ Trâm có khả năng tranh chấp ngôi vô địch giải châu Á.

VÕ NGỌC TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác