Giải vô địch thế giới lân-sư-rồng năm 2009: Việt nam lần đầu đoạt HCB

Đội tuyển lân-sư-rồng Việt Nam đoạt HCB. Ảnh: Viết Hà

Giải này diễn ra 2 năm/lần và năm nay được tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 8 đến 13-5. Ở ngày đầu thi đấu thể loại Múa lân tốc độ, đội Việt Nam (thực chất là đội lân-sư-rồng Nhơn Nghĩa Đường của Trung tâm TDTT Quận 1, TPHCM) đã xuất sắc đoạt HCB đầu tiên trong tổng số 16 đội tham dự.

Ở lần đầu tham dự, đội Việt Nam đã hoàn thành bài thi với 1 phút 41 giây, tức là chỉ thua đội vô địch Macau đúng 1 giây, nhưng đã “qua mặt” những hảo thủ mạnh như Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Singapore… Đây là tín hiệu mừng đối với phong trào lân-sư-rồng thể thao mới mẻ ở Việt Nam, nhất là lần đầu chúng ta đăng cai Asian Indoor Games 3, trong đó có môn thi đấu lân-sư-rồng.

Đội tuyển Việt Nam còn dự tiếp 3 thể loại khác: Lân Nam sư lên Mai hoa thung, Lân vượt rào và một bài quy định của Liên đoàn lân-sư-rồng thế giới.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

CLB Belenenses có thể là ổ dịch cộng đồng đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron bên ngoài châu Phi.

Sau sự tắc trách, bóng đá Bồ Đào Nha lo đối phó biến thể Omicron

Cơ quan y tế Bồ Đào Nha vào thứ hai đã xác định 13 trường hợp mắc biến thể mới Omicron trong số các thành viên dương tính của CLB Belenenses, đội mới đây là tâm điểm tranh cãi khi buộc phải ra sân ở một trận đấu tại giải vô địch Bồ Đào Nha dù chỉ với 9 cầu vì phần còn lại đã mắc Covid-19.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác