Giải vô địch kéo co châu Á năm 2008: Đội nữ Việt Nam xếp hạng 3

Đây được cho là kết quả gây bất ngờ lớn tại giải (diễn ra tại Macau trong hai ngày 22 và 23-11 ) khi các cô gái Việt Nam (đại diện là đội Đắk Lắk) không được đánh giá cao . Việt Nam cũng mới chỉ du nhập môn thể thao này hai năm trở lại đây. Tranh tài ở hạng cân 520kg cùng 8 đội khác, Việt Nam giành được các trận thắng trước Iran, Macau (chủ nhà), Hong Kong, Singapore, Lào và Hàn Quốc cùng ở tỷ số 2-0.

Tuy nhiên, nữ Việt Nam cũng để thua Đài Loan (đội sau đó vô địch) và Nhật Bản (hạng nhì) nên chỉ giành hạng 3 chung cuộc. Ông Wu Wenta - Chủ tịch Liên đoàn kéo co châu Á đã thưởng nóng cho nữ Việt Nam 1.000 USD nhờ thành tích khá ấn tượng này.

Ở giải nam (hạng cân 600kg), Việt Nam vượt qua Hàn Quốc, Macau, Brunei và Hồng Kông, nhưng để thua Đài Loan nên chỉ xếp nhì bảng và giành quyền lọt vào bán kết. Ở bán kết, trước đối thủ mạnh Nhật Bản, Việt Nam không thể làm nên chuyện. Các VĐV Việt Nam sau đó thua tiếp Malaysia ở trận tranh hạng 3.

Tại hội nghị Liên đoàn kéo co châu Á, ông Lê Hồng Triều - Chủ tịch Hội kéo co TPHCM được bầu vào thường trực của Liên đoàn châu Á nhiệm kỳ 2008-2012. Sau hội nghị, 5/7 nước Đông Nam Á đã thống nhất sẽ tổ chức giải vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên vào năm sau tại Singapore (thời gian được chọn là tháng 6).

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác