Giải vô địch futsal các CLB châu Á 2015: Vất vả đường đến Esfahan

Do không mua được vé bay thẳng đến thành phố Esfahan (Iran), nơi AFC tổ chức giải VĐ các CLB futsal châu Á năm 2015. Đội Thái Sơn Nam đã phải bay đến Tehran (thủ đô của Iran) sau khi quá cảnh ở Doha để rồi mất gần 5 tiếng đi xe buýt theo hướng ngược lại 400km để đến Esfahan. Ngoài ra, do phía Iran chỉ gửi mã số visa cho cầu thủ mà lại quên gửi mã số visa cho ban huấn luyện nên khi đến Tehran, cả đội phải chờ mất hơn 2 tiếng đồng hồ để nhận visa và hoàn thành các thủ tục nhập cảnh.

Hành trình kéo dài 20 tiếng đồng hồ khiến ai nấy đều mệt mỏi nhưng việc được đặt chân đến Esfahan, một thành phố du lịch nổi tiếng của vùng đất Ba Tư lịch sử khiến cả đoàn đến háo hức để quên đi cái mệt mỏi.

Đội tuyển futsal những ngày đầu tại Teheran. Ảnh: Cao Tường

Nơi đội ở là Khách sạn 3 sao Aseman nằm ngay giữa trung tâm thành phố, cùng với CLB Shenzen Nanling Tielang (Trung Quốc) là đội nằm cùng bảng D với Thái Sơn Nam. Esfahan chỉ có hơn 1,4 triệu dân nhưng số lượng xe hơi không kém gì TPHCM khi chứng kiến cảnh xe hơi nối dài trên phố vào giờ tan tầm. Do bị cấm vận nên mặc dù cơ sở hạ tầng giao thông của Iran tuy rất tốt nhưng các phương tiện giao thông quá cũ. Khách sạn Aseman nơi đội ở tuy là một trong những khách sạn tốt của thành phố nhưng đồ nội thất cũng đã xuống cấp nhiều.

Ngoài ra, chuyện thức ăn ở Iran đang là một thách thức cho cầu thủ chỉ quen ăn đồ Việt Nam. Đặc biệt không có thịt heo. Rất may đội cũng đã mang theo nhiều thực phẩm để các cầu thủ có thể đảm bảo được sức khỏe.

Chiều 27-7 đội đã có buổi tập đầu tiên ở nhà thi đấu của thành phố Esfahan. Sàn của nhà thi đấu rất đẹp, đáp ứng được tiêu chuẩn thi đấu của FIFA. Ngày 30-7 BTC sẽ có buổi họp kỹ thuật với 12 đội tham dự giải và ngày 31-7, Thái Sơn Nam sẽ có trận ra quân gặp CLB Shenzen Nanling Tielang lúc 12 giờ (giờ Iran), tức là 14 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Anh Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng