Giải vô địch đồng đội cờ tướng châu Á năm 2008: Việt Nam giành 3 HCB

Kỳ thủ Trềnh A Sáng. Ảnh: Thiện Tâm

Sau 6 ngày tranh tài, giải đã khép lại hôm qua 24-10. Bất ngờ ngã ngựa trước Đài Loan, Việt Nam thắng Hồng Công và Tây Malaysia đều với tỷ số 5-1 ở ván 5 và 6. Ván cuối, Nguyễn Vũ Quân (VN) thua 1 kỳ thủ Đông Malaysia chỉ trong 20 nước cờ ở bàn 1.

Đài Loan đã thắng Singapore, Nguyễn Thành Bảo (VN) đã xuất sắc đánh bại đối thủ ở bàn 2 để cân bằng tỷ số. Sau đó, Trềnh A Sáng tận dụng được sai lầm của đối thủ ở bàn 3 để giúp VN giành chiến thắng chung cuộc 4-2, giành HCB.

Chiếc HCB thứ 2 của đoàn Việt Nam tại giải lần này do công của Ngô Lan Hương ở giải nữ sau khi hòa Chiêm Mẫn Châu (Đông Malaysia).

 Đáng tiếc nhất là Lại Lý Huynh (VN) khi thủ hòa Dương Thượng Dân (Đài Loan), đành chấp nhận vị trí á quân. Kết thúc giải, Trung Quốc đoạt cả 3 HCV và Việt Nam giành 3 HCB.

HOÀNG ĐÌNH HỒNG (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác