Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2014: Nguyễn Anh Khôi đoạt HCV

Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi (ảnh) (TPHCM, vô địch U.10 thế giới 2012) đã đoạt HCV nhóm tuổi U.12 Giải vô địch trẻ thế giới 2014 vừa kết thúc tối 29-9 tại Durban, Nam Phi.

Sau 11 ván đấu kịch tính, nhóm tuổi U.12 nam có đến 4 kỳ thủ đạt được 8,5 điểm, nhưng hơn hệ số phụ nên Anh Khôi (hạt giống số 5) đã giành vị trí quán quân. Đây là lần thứ hai Anh Khôi đoạt ngôi vô địch trẻ thế giới và cũng là kỳ thủ trẻ đầu tiên của cờ vua Việt Nam 2 lần đoạt HCV giải trẻ thế giới. Một kỳ thủ khác của TPHCM giành HCB là Lưu Hà Bích Ngọc (nhóm tuổi U.8 nữ, hạt giống số 31) với 8,5 điểm.

Đoạt 1 HCV, 1 HCB ở giải lần này là thành tích tốt nhất của cờ vua Việt Nam ở các giải trẻ thế giới, ngoại trừ giải năm 2008 tổ chức trên sân nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ