Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới 2008: Thu hút khoảng 1.500 VĐV

Từ ngày 19 đến 30-10-2008, giải vô địch cờ vua trẻ thế giới sẽ diễn ra tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Trong buổi họp báo giới thiệu giải sáng ngày 10-3, Ban tổ chức cho biết dự kiến có khoảng 1.500 vận động viên thuộc 120 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Bên cạnh đó, giải còn có sự hiện diện của một số quan chức, lãnh đạo các Liên đoàn cờ vua đến dự hội nghị thường niên, các huấn luyện viên cùng 2.000 phụ huynh và đông đảo khách du lịch.

Đây là cuộc thi tài giữa các vận động viên đẳng cấp cao khắp các châu lục lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á, thi đấu 11 ván theo hệ Thụy Sĩ ở các nhóm tuổi: U8, 10, 12, 14, 16, 18 nam và nữ.

Tổng kinh phí cho giải dự kiến lên đến 1,5 triệu USD, trong đó, chi phí ăn ở cho các vận động viên khoảng 600.000 USD. Trong buổi họp báo, BTC cũng giới thiệu logo giải và kêu gọi tài trợ từ các đơn vị trong và ngoài nước. Chỉ tiêu của cờ vua Việt Nam tại giải năm nay là 1 huy chương vàng.

Giải vô địch cờ vua trẻ lần này sẽ góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế đồng thời tuyên truyền, giới thiệu đến bạn bè các nước về đất nước, con người, tiềm năng kinh tế của Việt Nam nói chung và Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng với hình ảnh là một địa điểm du lịch đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.

Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác