Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc 2009 - Vất vả cho nam TPHCM

Giải sẽ khai mạc vào hôm nay tại Bắc Giang với sự tham dự của các đoàn Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa, Quân đội, Thái Nguyên, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, Trường ĐHTDTT Bắc Ninh, Đồng Nai, Bộ Công an, Quảng Ninh, Ninh Bình, TPHCM.

Giải sẽ thi đấu 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Một trận đồng đội sẽ thi đấu 3 trận đơn và 2 trận đôi. Dự kiến sẽ có 7 đội nam và 5 đội nữ tranh tài.

Sở hữu tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, đương kim vô địch TPHCM là ứng cử viên sáng giá nhất nội dung đồng đội nam. Tuy nhiên, TPHCM cần phải cảnh giác trước đối thủ Hà Nội. Bởi hiện tại, hai tay vợt kỳ cựu Quang Minh, Thanh Hải nghỉ thi đấu nên sức mạnh ở 2 trận đôi của TPHCM giảm đi rất nhiều, trong khi Hà Nội lại mạnh ở nội dung này.

Nội dung đồng đội nữ, TPHCM có sự trở lại của tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung sẽ khiến họ có thể cạnh tranh chức vô địch với Bắc Giang. Cơ hội đoạt chức vô địch của 2 đội là 50/50.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tuyển Đức giành vé bán kết

Davis Cup Finals: Tuyển Đức vào bán kết nhờ HLV tài năng vốn là “cao thủ nhảy cao” Carlo Thranhardt

Tuyển Đức “không có Alexander Zverev” vẫn sống tốt. Họ vừa đánh bại tuyển Anh với tỷ số sát nút đầy kịch tính 2-1, sau khi Jan-Lennard Struff và bộ đôi Kevin Krawiezt/Tim Putz mang lại các chiến thắng ngược dòng. Tuy vậy, người góp công lớn cho thành công của tuyển Đức tại kỳ giải Davis Cup Finals năm nay lại là HLV Carlo Thranhardt. Ông từng là VĐV nhảy cao lừng danh.

Các môn khác