Giải vô địch bóng chuyền Trẻ toàn quốc năm 2013: Vắng đương kim vô địch giải nam 2012!

Tuy không phải là năm diễn ra HKPĐTQ để số lượng đội tăng bùng phát như mùa giải trước, nhưng lại có đến 14 đội nam (kém 1) và 15 đội nữ (ngang bằng) sẽ có mặt tham dự giải, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 20-6 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hậu Giang.

Cũng như thông lệ, giải vô địch Trẻ toàn quốc năm 2013 quy định độ tuổi của VĐV nam là U20 là với nữ là U19. Điều đáng mừng có là rất nhiều địa phương, CLB ở các hạng A toàn quốc và VĐQG PV Oil cử lực lượng dự giải như về nam, gồm: TPHCM, Thể Công Binh đoàn 15, Quân đoàn 4, Vĩnh Long, Bình Dương, Long An, Đắc Lắc, Tây Ninh, Quân khu 9, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, Ninh Bình, Sanna Khánh Hòa và Bến Tre. Trong khi đó, về nữ có: Tân Bình TPHCM, Quảng Ninh, Đakruco Đắc Lắc, Hưng Yên, Tiến Nông Thanh Hóa, Hải Dương, Phòng không Không quân, Vĩnh Phúc, Vietsov Petro, Vĩnh Long, ĐKVĐ giải 2012 VTV Bình Điền Long An, á quân Thông tin Lien Việt Postbank, Hà Nội, NHTMCP Công thương VN và chủ nhà Hậu Giang.

ĐKVĐ Dầu khí quốc gia (trái) vắng mặt ở giải năm nay. Ảnh: Nhật Anh

Theo BTC giải, các đội nam và nữ sẽ được bốc thăm chia thành 3 bảng/giải, thi đấu vòng tròn một lượt, xếp hạng để chọn nhóm đội có cùng thứ hạng ở 3 bảng, sau đó từng nhóm 3 đội này tiếp tục thi đấu vòng tròn nhằm xác định các thứ hạng từ 1-3, từ 4-6, từ 7-9, từ 10-12 và các hạng cuối giải.
Điều đáng tiếc, có lẽ do ảnh hưởng từ việc chuyển giao đội Tập đoàn Dầu khí QG về Hà Nội không thành, đôi bên chưa rõ hướng đi trong tương lai, nên ĐKVĐ giải Trẻ nam năm 2012 là Hà Nội đã không đăng ký tham dự giải này.

Cũng theo quy định của điều lệ, ngoài những giải thưởng dành cho các đội đạt hạng nhất, nhì và ba, BTC giải cũng xét trao thưởng cho các cá nhân như “Nam VĐV triển vọng”; “Nam VĐV chuyền 2 xuất sắc”, “Nữ VĐV triển vọng”, “Nữ VĐV chuyền hai xuất sắc” và “Hoa khôi của giải”.

ANH HUY

Các tin, bài viết khác