Giải vô địch bóng chuyền châu Á 2015: Việt Nam đứng hạng 5

(SGGPO). – Đội tuyển bóng chuyền nữ của chúng ta đã khép lại giải năm nay với thứ hạng 5 chung cuộc sau chiến thắng Nhật Bản trong ngày thi đấu cuối.

Ngày 28-5, Việt Nam gặp Nhật Bản trong trận phân hạng 5-6. Trước khi thi đấu, các cầu thủ của chúng ta có tâm lý tự tin bởi Nhật Bản từng thất bại trước Việt Nam ở vòng bảng. Tuy nhiên, HLV Thái Thanh Tùng vẫn thận trọng khi bố trí đội hình mạnh nhất ra sân.

Bóng chuyền nữ Việt Nam kết thúc giải ở hạng 5 chung cuộc.

Tại cuộc đấu này, Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước Nhật Bản 25/23 tại ván đầu tiên. Ngay ở ván thứ 2 tiếp theo, đội tuyển của chúng ta tiếp tục có chiến thắng 25/17. Tuy nhiên, đội Nhật Bản không hề là đối thủ dễ chịu khi vùng lên giành lại chiến thắng 25/21 ở ván thứ 3. Tuy nhiên, trong ván 4 quyết định, cầu thủ Việt Nam thi đấu tập trung hơn qua đó chiến thắng 25/19. Chung cuộc, Việt Nam thắng Nhật Bản 3-1 đồng thời giành thứ hạng 5 chung cuộc.

Theo giới chuyên môn, một trong những việc để đội nữ Việt Nam thi đấu ổn định lại hơn sau trận thua Đài Loan-Trung Quốc ở tứ kết chính là việc BHL tạo điều kiện nhiều hơn đưa chủ công Âu Hồng Nhung vào thi đấu. Mặc dù, nhóm VĐV như Lê Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm có thể đánh bóng ở tầm cao nhưng việc có Hồng Nhung giúp đội hình Việt Nam uyển chuyển hơn.

Tại giải này, đội Thái Lan sẽ gặp Đài Loan-Trung Quốc trong trận phân hạng 3 trong khi chung kết là cuộc đọ sức giữa Trung Quốc với Hàn Quốc.

Trong giải vô địch châu Á, ngoài Việt Nam và Thái Lan còn có đội tuyển Philippines thuộc khu vực Đông Nam Á cũng tham dự. Đội này đã giành hạng 11 chung cuộc và đội hình của họ sẽ thi đấu tại SEA Games lần này.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục