Giải Việt Nam MTB Series - Thỏa niềm đam mê đạp xe địa hình

Trong buổi họp báo sáng 20-5, ban tổ chức thông báo Giải MTB Hầm Đá sẽ lần đầu diễn ra dưới thương hiệu Vietnam MTB Series vào ngày 29-5. Đây là cuộc đua chuỗi đáp ứng mong đợi của các tay đua Việt Nam và quốc tế về quyết tâm chinh phục những con đường, địa hình gồ ghề và hiểm trở.

Giải đua đem đến những trải nghiệm khác nhau và cái nhìn rất riêng về môi trường thi đấu xe đạp địa hình tại Việt Nam. Với tổng chiều dài khoảng 5,1km/vòng, giải được chia làm 2 lượt đấu dành cho 5 lứa tuổi: Nam từ tuổi 51 trở lên (3 vòng); Nam từ tuổi 18 trở xuống (3 vòng); Nữ không giới hạn độ tuổi (3 vòng); Nam lứa 19 - 40 tuổi (4 vòng); Nam lứa 41 - 50 tuổi (4 vòng).

Quang cảnh buổi họp báo

Sau MTB Hầm Đá, giải tiếp tục được tổ chức tại Đền Hùng, quận 9 vào tháng 8 và Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu vào tháng 11-2016.

Những năm gần đây, phong trào đạp xe thể thao phát triển mạnh với rất nhiều thể loại như xe đạp đường trường (Road Bike), xe đạp địa hình (Mountain Bike), xe đạp đường dài (Touring Bike), xe đạp biểu diễn (BMX), xe đạp trong thành phố (City Bike) và loại xe đạp mới xuất hiện gần đây được  rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích là xe đạp không phanh (Fixed Gear). Trong sự đa dạng đó, thể loại xe đạp địa hình (MTB) có dấu hiệu phát triển tích cực khi số lượng người đam mê tăng dần qua các giải MTB được  tổ chức gần đây.

H. HÙNG - M. BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.