Giải VĐTG xe đạp lòng chảo: Brad và Cav thắng HCV cùng nhau sau 8 năm

Bradley Wiggins và Mark Cavendish đã phối hợp cùng với nhau để giành tấm HCV ở nội dung Madison tại giải đua xe đạp lòng chảo VĐTG 2016 (diễn ra tại London, Anh quốc). Đây là tấm HCV đầu tiên của bộ đôi Brad – Cav kể từ khi họ giành HCV cũng ở một giải đua xe đạp lòng chảo VĐTG trên đất anh, đó là ở Manchester hồi năm 2008.

Bradley Wiggins (phải) và Mark Cavendish.

Bất chấp việc bị tuyển Pháp dẫn trước và Cav bị ngã xe bất ngờ khi còn 11 vòng đua nữa là kết thúc nội dung thi đấu, Brad – Cav vẫn giành được chiến thắng chung cuộc với 21 điểm, vượt hơn bộ đôi người Pháp là Morgan Kneisky và Benjamin Thomas đến 7 điểm. Giành HCĐ là bộ đôi người Tây Ban Nha Sebastian Mora và Abert Torres – giành được 12 điểm.

Cav lên tiếng cho biết sau ngôi VĐTG lần thứ 3 trong sự nghiệp ở nội dung đua lòng chảo: “Khi chúng tôi cùng bước ra đường đua, chúng tôi luôn cống hiến hết mọi thứ trong khả năng của mình. Tôi đã bị ngã đập đầu xuống đường đua và khi đó tôi cảm thấy rất choáng váng. Nhưng tôi chỉ muốn quay trở lại với đường đua và hoàn tất quãng đường đua với Brad. Đây có thể sẽ là danh hiệu VĐTG cuối cùng của tôi, vì thế, giành chiến thắng cùng với Brad là một kết cuộc quá hoàn hảo. Đây cũng sẽ là một trong những lần cuối cùng chúng tôi đua cùng nhau, vì thế, chiến thắng này là quá tuyệt vời. Chúng tôi lại là nhà VĐTG thêm một lần nữa. Chúng tôi lại cùng nhau giành chiến thắng thêm một lần nữa”.

Wiggins, sau khi rời khỏi đội đua Sky, đã lập ra một đội đua mang tên mình, nhưng chủ yếu anh vẫn tập trung thi đấu ở nội dung đua lòng chảo để hướng đến Olympic Rio de Janeiro 2016. Anh đang hướng đến mục tiêu săn tấm HCV thứ 6 tại Thế vận hội trên đất Brazil. “Bạn không thể viết ra một cái kịch bản tốt hơn như thế này. Trở thành nhà vô địch thế giới thêm một lần nữa là một cảm giác quá tuyệt vời. Và đây sẽ là lần hiện diện cuối cùng của tôi ở đường đua tại London này. Lần cuối cùng không hề tồi một chút nào”, Wiggins cho  biết sau khi quỳ xuống đặt một nụ hôn cháy bỏng lên đường đua lòng chảo tại London…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ