Giải VĐQG nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2015: Ấn tượng ngày đầu

Ấn tượng đầu tiên chính là chất lượng của các trận đấu ở ngày ra quân. Nhiều đội đã bắt đầu giai đoạn trẻ hóa lực lượng để hướng đến tương lai, cả từ cầu thủ cho đến ban huấn luyện. Giải năm nay còn chứng kiến cuộc so tài hấp dẫn giữa các cựu tuyển thủ thuộc thế hệ vàng, nay trong vai trò HLV.

Đó là Văn Thị Thanh ở Hà Nam, Hồng Nhanh ở Hà Nội 1 rồi Minh Nguyệt ở Hà Nội 2. Ở TPHCM, cựu tiền đạo từng 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Đoàn Thị Kim Chi được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ HLV trưởng đội TPHCM. Kim Chi còn có 2 trợ lý vốn là đồng đội trước đây ở đội TPHCM cũng như ở ĐTQG là Kim Hồng và Mỹ Oanh. Trong khi đó, Lưu Ngọc Mai cũng hiện diện trong khu kỹ thuật đội Tao Đàn với chức danh trợ lý HLV.

Hồng Lĩnh (phải, TPHCM) trong trận gặp TKS Việt Nam ở ngày khai mạc giải. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Với riêng bóng đá TPHCM, sau giai đoạn trầm lắng ở sân chơi bóng đá nữ, đã nhập cuộc ở mùa giải năm nay khá rầm rộ. Không chỉ đầu tư, xây dựng lượng tốt nhất cho đội 1 TPHCM mà còn có thêm đội Tao Đàn với dàn cầu thủ trẻ để tích lũy kinh nghiệm, qua đó sẽ sàng lọc để bổ sung những cầu thủ có tiềm năng cho đội 1. Cách làm này cũng đã giúp Hà Nội thành công trong những năm qua.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, giới chuyên môn cùng đông đảo khán giả đã hài lòng về thể hiện của các đội bóng. Dù vẫn còn khoảng cách so với bóng đá nam, nhưng sự nhiệt tình từ cầu thủ các đội, sự sôi nổi trong suốt 90 phút tranh tài đã làm mãn nhãn mọi người.

Hà Nội 1, TPHCM đã lộ diện lực lượng cho cuộc đua tốp 3. Trong đó, TPHCM đã có nhiều mới mẻ dưới triều đại của tân HLV Đoàn Thị Kim Chi, cả từ lối chơi cho đến lực lượng. Chiều nay đến lượt Phong Phú Hà Nam của HLV Văn Thị Thanh nhập cuộc, đây mới là đội được dự báo là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch của mùa giải năm nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng