Giải U19 quốc tế sẽ được lùi lại nhằm tạo điều kiện tập huấn cho U19 Việt Nam

SGGPO

“Giải U19 quốc tế 2020 được tổ chức thế nào sẽ tùy thuộc vào kế hoạch tập trung của U19 Việt Nam. Nếu VCK Giải U19 châu Á 2020 tổ chức vào giữa tháng 1 của năm 2021 thì chúng sẽ tổ chức Giải U19 quốc tế vào tháng 12. Khả năng cao là như vậy”, một thành viên trong Ban tổ chức giải U19 quốc tế chia sẻ.

Thầy trò đội U19 Việt Nam phải đợt sang năm 2021 mới hội quân

Thầy trò đội U19 Việt Nam phải đợt sang năm 2021 mới hội quân

Giải U19 quốc tế là sân chơi được tổ chức hàng nằm sau khi Giải U19 quốc gia hạ màn. Trong năm 2020, U19 Việt Nam sẽ hướng đến tấm vé U20 World Cup 2021 thông qua VCK Giải U19 châu Á 2020. Vậy nên ban tổ chức đã “quy hoạch” để biến Giải U19 quốc tế làm nơi cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho thầy trò ông Troussier trước khi tham dự đấu trường châu lục.

Dự kiến ban đầu Giải U19 quốc tế 2020 được diễn ra vào tháng 9 tại Phú Thọ. Tuy nhiên việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phát đi thông báo dời VCK Giải U19 châu Á 2020 sang năm sau khiến Giải U19 quốc tế phải lùi lại thời điểm để phù hợp với thực tiễn.

Theo Ban tổ chức. hiện phía Malaysia đã nhận lời tham dự. Trong khi hai đội tuyển Lào và Campuchia dự kiến sẽ là những khách mời còn lại cùng với đội chủ nhà U19 Việt Nam. Địa điểm tổ chức có thể là Phú Thọ hoặc TPHCM.

Tuy nhiên tùy vào thời điểm giải đấu diễn ra và kế hoạch hội quân của ông Troussier thế nào thì ban tổ chức mới có thể chốt được địa điểm tổ chức. Nhưng nếu VCK Giải U19 châu Á diễn ra sau Tết Nguyên đán thì giải được đổi tên thành giải tập huấn chứ không còn quốc tế. Khả năng sẽ tổ chức trước hai tuần U19 Việt Nam tham dự sân chơi châu Á.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng