Giải U19 quốc tế - Cúp Nutifood "cháy vé" thật sự

Một nhân viên sân Thống Nhất cho biết vé bán hết ngay ngày đầu tiên là điều chưa từng có ở một giải đấu quốc tế tổ chức tại sân này suốt 10 năm qua. Thông thường, ở một giải đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu, tình trạng “cháy vé” chỉ diễn ra trong ngày cuối. Vậy mà 7.000 vé bán công khai đã hết sạch ngay trong ngày đầu tiên dù Ban tổ chức (BTC) dự liệu sẽ bán trong 2 ngày.

(SGGPO).- Một nhân viên sân Thống Nhất cho biết vé bán hết ngay ngày đầu tiên là điều chưa từng có ở một giải đấu quốc tế tổ chức tại sân này suốt 10 năm qua. Thông thường, ở một giải đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu, tình trạng “cháy vé” chỉ diễn ra trong ngày cuối. Vậy mà 7.000 vé bán công khai đã hết sạch ngay trong ngày đầu tiên dù Ban tổ chức (BTC) dự liệu sẽ bán trong 2 ngày.

Trong khi đó, một thành viên của BTC tiết lộ rằng nếu biết trước U19 được các fan quan tâm như thế này thì có lẽ sân Thống Nhất đã phải tăng gấp đôi lượng vé bán để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Trước mắt, BTC cho biết vé của 2 ngày kế tiếp (8 và 10-1) sẽ được tăng gấp đôi số lượng bán cho công chúng và sẽ có phương án khác nhằm tránh tình trạng bị dân phe vé thu gom hết như đợt bán cho ngày 6-1.

Vé U19 bị “cháy” quả là một bất ngờ đầy thú vị. Hóa ra, nhu cầu của người hâm mộ bóng đá thật đơn giản: đá hay, đá đẹp là kiểu gì cũng đến sân chứ không hẳn phải có thành tích thì mới chịu đi xem bóng đá. Đấy chính là nét đẹp dài lâu của bóng đá. Chắc chắn người hâm mộ không nghĩ đến chuyện U19 sẽ vô địch giải đấu vốn toàn những tên tuổi quá lớn đến từ Nhật Bản, Anh và Italia. Cái họ chờ đợi đó là sự trình diễn của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Bấy nhiêu đó là đủ.

Hôm qua, giá vé ngoài thị trường chợ đen đã tăng gấp đôi so với giá chính thức được niêm yết trên vé. Cụ thể các khán đài C, D có giá 100.000 đồng, khán đài B có giá 150-200.000 đồng. Riêng khán đài A hiện dân phe vé chỉ mới chào bán các khán đài A4, A5.

Theo những người có kinh nghiệm mua vé chợ đen thì chắc chắn trong vài ngày tới, những chiếc vé có giá trị cao như tại khu trung tâm khán đài A và nhất là vé mời sẽ được tung ra vào giờ chót với mức giá có thể lên đến 1.000.000/cặp.


Tâm Việt

Tin cùng chuyên mục