Giải U17 - Cuộc sát hạch của thầy trẻ

Lượt đấu đầu tiên của VCK U17 quốc gia đã chứng kiến dấu ấn của nhiều HLV trẻ thuộc thế hệ 7X, với nhiều gương mặt quen thuộc của thế hệ vàng cầu thủ trước đây.

Lượt đấu đầu tiên của VCK U17 quốc gia đã chứng kiến dấu ấn của nhiều HLV trẻ thuộc thế hệ 7X, với nhiều gương mặt quen thuộc của thế hệ vàng cầu thủ trước đây.

Tiền vệ Ngô Quang Trường từng được biết đến ở SLNA với lối chơi quyết liệt, bây giờ anh là thầy của lứa trẻ xứ Nghệ đá bóng đầy cống hiến. Hay Lê Văn Hà thời QN-ĐN nức tiếng miền Trung, nay có lứa U17 chơi bóng rất hợp lý, khoa học và nguy hiểm trong các tình huống tấn công. Rồi Trần Minh Chiến, chân tiền hồi năm 1995-1996, bây giờ dẫn dắt lứa trẻ PVF TPHCM với hy vọng sẽ tiếp nối.

Ban huấn luyện của PVF TPHCM còn có Nguyên Chương, Hữu Đang, Trí Cường vừa giúp U15 PVF TPHCM vô địch quốc gia cách đây ít ngày tiếp tục hỗ trợ Minh Chiến ở lứa U17. Ngoài ra, còn nhiều HLV trẻ có nhiều chuyên môn như: Nguyễn Minh Tiến, Cảnh Lâm, Đinh Hồng Vinh hay Võ Văn Hạnh.

Nay nhiều người đang chứng tỏ mình trong vai trò mới ở sân chơi trẻ, giải U15 và U17 quốc gia là cơ hội để thể hiện tài năng. Đấy cũng là điều mà không ít HLV lão làng khi ngồi nhìn cảm thấy hài lòng. Bởi thế hệ ngày xưa tung hoành sân cỏ trong vai trò cầu thủ thì họ cũng mong những con người đó là những người thầy kế tục của bóng đá nước nhà.

Nhiều thế hệ cầu thủ ngày trước nay đã trở thành thầy với hy vọng góp phần đào tạo ra thế hệ cầu thủ trẻ tài năng nên họ đang miệt mài đi tìm ngọc thô để mài giũa. Xem Minh Chiến, Quang Trường, Lê Văn Hà, Nguyên Chương cầm quân mà mừng cho thế hệ 7X đã tạo nên những người thầy giỏi chuyên môn. Tất nhiên, không chỉ các bậc cha mẹ của các cầu thủ nhí, ngay cả chúng ta cũng vui vì tìm được thuốc, được thầy sau nhiều năm bóng đá trong nước bị hổng chân đế.

KHÁNH VÂN

Tin cùng chuyên mục