Giải U-20 thế giới: Pháp lần đầu đăng quang

Giữa lúc đội tuyển trẻ của Pháp hát vang khúc khải hoàn, các nhà tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ lại lo ngay ngáy. Quá ít khán giả vào sân, Istanbul không khỏi mất điểm trong cuộc đua đăng cai Olympic 2020.

Giữa lúc đội tuyển trẻ của Pháp hát vang khúc khải hoàn, các nhà tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ lại lo ngay ngáy. Quá ít khán giả vào sân, Istanbul không khỏi mất điểm trong cuộc đua đăng cai Olympic 2020.

Đội tuyển U-20 của Pháp đã vô địch giải trẻ thế giới sau trận chung kết đầy căng thẳng với đội U-20 Uruguay. Không một bàn thắng nào được ghi ở 90 phút chính thức lẫn 30 phút hiệp phụ, trận chung kết phải phân định bằng 11m luân lưu. Uruguay vốn đã vượt qua Iraq ở bán kết bằng 11m, nhưng lần này họ không còn gặp may nữa. Hai quả 11m đầu tiên của Valazquez và Giorgian de Arrascatea đều bị thủ môn Pháp đón được, đến quả thứ 3 của Lucas Olaza mới vào lưới, nhưng đã quá muộn rồi.

Thành công với 4 quả 11m của Pogba, Veretout, Ngando và Dimitri Foulquier, đội U-20 Pháp đã thắng 4-1 mà không cần chờ đến quả thứ 5.

Đây là lần đầu tiên Pháp đăng quang ở giải đấu này. Họ từng vô địch World Cup, Euro, Confed Cup, từng có cả HCV bóng đá Olympic. Với chức vô địch giải U-20, xem như bóng đá Pháp đã có đủ bộ thành tích. Trong trận tranh hạng 3 diễn ra trước đó, đội U-20 Ghana đã thắng U-20 Iraq ở tỷ số 3-0.

Cùng ngày đội U-20 Pháp đăng quang, vị chủ tịch ban tổ chức ở phía FIFA là Jim Boyce đã nói thẳng ra rằng ông rất thất vọng vì khán giả vào sân quá ít. Tính đến trước trận chung kết, tổng số khán giả vào sân ở giải lần này là 261.509, tức chỉ khoảng 5.000 người mỗi trận và chỉ bằng 1/5 so với giải U-20 tại Colombia cách đây 2 năm.

Jim Boyce tuyên bố: “Chúng ta đã được chứng kiến nhiều trận đấu tuyệt vời, nhiều pha bóng hấp dẫn, nhiều diễn biến đầy kịch tính đến nghẹt thở với những bàn thắng ở phút chót hoặc những cuộc thi sút 11m luân lưu. Chính vì thế, càng không khỏi thất vọng với số khán giả vào sân ở giải này. Tôi biết người dân Thổ Nhĩ Kỳ đam mê bóng đá nhường nào, nhưng chẳng hiểu vì sao lượng khán giả lại không được như mong đợi”.

Điều này chắc chắn sẽ làm Istanbul mất điểm đáng kể trong cuộc đua giành quyền tổ chức Olympic 2020 với 2 thành phố Madrid và Tokyo. Địa điểm chọn sẽ được công bố vào tháng 9 này...

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục