Giải thưởng về việc sử dụng sáng tạo màu sắc ngoại thất

Triển lãm Kiến trúc Thế giới (WAF) đề cử

Một ngân hàng tại Australia, một cây cầu ở Thụy Điển, một nhà nguyện tại Việt Nam là 3 trong 8 dự án được đề cử Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên được trao tại Triển lãm Kiến trúc Thế giới (WAF). Đây là giải thưởng đầu tiên trong ngành được trao tại triển lãm năm nay với tiêu chí duy nhất là đánh giá việc sử dụng màu sắc trong tổng thể ngoại thất của các dự án. AkzoNobel là nhà tài trợ cho giải thưởng này và là đối tác chính của sự kiện. Danh sách đề cử gồm:

Trực tiếp tại sự kiện vào tháng 10, các kiến trúc sư là tác giả của các công trình sẽ trình bày dự án của mình trước hội đồng thẩm định giải thưởng. Danh tính người chiến thắng sẽ được công bố trong Lễ trao giải WAF diễn ra vào ngày 3-10.

Paul Finch, đạo diễn chương trình tại Triển lãm Kiến trúc Thế giới, phát biểu: “Xin chúc mừng những dự án đã được đề cử cho giải thưởng lần đầu tiên này. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy việc sử dụng màu sắc khéo léo có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của một dự án. Từ những sắc màu tinh tế, dịu nhẹ cho đến những mảng màu bắt mắt và tráng lệ, các dự án đã cho thấy màu sắc đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế khi phản ánh ngữ điệu và tiếng nói riêng của một công trình”.

Ông Goh Cheok Weng, Giám đốc Dự án Công ty Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á và Nam Á, cho biết: AkzoNobel rất vinh dự là một trong những nhà tài trợ Triển lãm Kiến trúc Thế giới lần thứ 7, với sự tham dự của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của những khám phá vượt qua các giới hạn của các kiến trúc sư nhằm đem đến những bản thiết kế độc đáo và tinh tế. Với những ý kiến chuyên sâu từ nhiều kiến trúc sư tên tuổi, WAF là một môi trường học hỏi và giao lưu không thể tốt hơn để truyền cảm hứng cho những kiến trúc sư hàng đầu thế giới.

AkzoNobel tin tưởng rằng màu sắc tạo nên kết cấu từ bên trong của mỗi công trình xây dựng. Tài trợ cho “Giải thưởng sử dụng màu sắc ngoại thất sang tạo” của WAF, AkzoNobel luôn nỗ lực trở thành chuyên gia về màu sắc toàn cầu mà người tiêu dùng và giới chuyên môn tìm đến cho cảm hứng và chất lượng.

Là trung tâm của triển lãm, các giải thưởng WAF sẽ chứng kiến sự tranh tài của các công trình từ khắp nơi trên thế giới ở 29 hạng mục giải thưởng, được chia làm 3 nhóm: công trình đã hoàn thiện, dự án cảnh quan và dự án tương lai. Các ứng viên của giải thưởng WAF là những doanh nghiệp kiến trúc hàng đầu thế giới cho đến những tổ chức nhỏ. Kiến trúc sư của tất cả dự án được đề cử được mời tham dự triển lãm để trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo, khẳng định tại sao công trình của họ xứng đáng được trao giải. Các dự án chiến thắng tại từng hạng mục sẽ tiếp tục được đề cử cho giải thưởng danh giá “Công trình kiến trúc của năm”- giải thưởng cao nhất của WAF 2014, được trao bởi hội đồng thẩm định cấp cao.

Truy cập www.worldarchitecturefestival.com để biết thêm thông tin về Triển lãm Kiến trúc Thế giới.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.