Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân khu vực miền Nam

Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2015 khu vực miền Nam vừa được phát động tại TPHCM, sau chuỗi lễ phát động tại Hà Nội, Nha Trang, nhằm hướng đến lễ trao giải Top 100 Phong Cách Doanh Nhân vào cuối năm.

Đây là chương trình thường niên mang tầm cỡ quốc tế dành cho doanh nhân Việt Nam và nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam, do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, CLB Phong cách Doanh nhân, Mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn, phối hợp Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam VCCI, cho biết: Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã bước vào năm thứ 6, trở thành một giải thưởng uy tín thường niên quy tụ nhiều doanh nhân tài giỏi và thành đạt. Với việc chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, hy vọng chương trình giúp doanh nhân Việt cộng hưởng để mạnh mẽ hơn và tất nhiên những cơ hội đầu tư từ đó sẽ hiệu quả và thành công hơn.

Trong khuôn khổ lễ phát động, với chủ đề “Doanh nhân Việt- Cơ hội và thách thức trước Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP”, chương trình Leader Talk 2015 tại TPHCM lần này mở ra không gian kết nối giao thương của gần 500 doanh nhân cả nước, khi cung cấp nhiều góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia kinh tế, doanh nhân hàng đầu để giúp các doanh nghiệp Việt Nam cùng nhau hội nhập và phát triển bền vững. Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, chia sẻ: “TPP sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng xuất khẩu đến các thị trường lớn và tiềm năng như Chile, New Zealand, Mỹ, Úc, Mexico… Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng sẽ phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của các thị trường trên nên việc khai thác cơ hội này cũng không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn ngay trên sân nhà. Do vậy các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng quản trị, năng lực hiểu biết và thực hiện theo đúng quy định của Hiệp định TPP. Đây cũng chính là cách thức hội nhập vào nền mậu dịch tự do khu vực và toàn cầu một cách hiệu quả và bền vững nhất.

Cử tọa đồng cảm với chia sẻ của TS Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài chính Trường Đại học Ngân hàng TPHCM: Khi TPP có hiệu lực, chúng ta có thuận lợi nhưng cũng có nhiều hơn những khó khăn. Chúng ta chỉ nhìn TPP từ trên máy bay mà chưa nhìn cận kề, sâu sắc vào từng ngóc ngách. Nếu nhìn vào từng ngóc ngách đó, rõ ràng còn rất nhiều vấn đề băn khoăn. Và một điều vô cùng quan trọng là chúng ta phải trả lời được câu hỏi “Năng lực của Việt Nam có hay không để thích ứng với TPP?”. Các diễn giả cũng cho rằng để kinh tế phát triển hơn, các doanh nghiệp Việt Nam phải có nhiều cải cách và thay đổi. TS Hà Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty QMS Việt Nam thuộc QMS Group Australia, cho rằng: “Ở nước ngoài họ rất chú trọng đến phong cách làm việc, và chính phong cách làm việc ảnh hưởng lớn đến chất lượng và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy chúng ta cũng phải học hỏi phong cách làm việc của nước ngoài. Bên cạnh đó, trình độ của lao động cũng phải được nâng cao. Muốn như vậy thì chất lượng giáo dục cũng phải được nâng cao”. ThS Châu Huy Quang - Luật sư Điều hành hãng Luật Rajah & Tann LCT Lawyers, bộc bạch, các doanh nhân cũng cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ về các luật mới về kinh doanh trong nước cũng như ở các nước khác khi chúng ta mở rộng thị trường để vừa tuân thủ đúng luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt Nam khi có xảy ra các tranh chấp.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.