Giải thưởng thể thao châu Á

Hiệp hội Báo chí Thể thao châu Á (ASPU), Ủy ban Olympic châu Á và 45 ủy ban Olympic các quốc gia thành viên sẽ cùng bỏ phiếu bầu chọn danh hiệu “Nhà thể thao châu Á trong năm”. Một cuộc họp báo giới thiệu giải đã tổ chức vào ngày 21-3 tại Kuala Lumpur, Malaysia, với sự chủ trì của Chủ tịch Công ty Stropt & Sports Datuk Vincent Lee và Chủ tịch ASPU Park Kap Chul.

Được biết giải thưởng sẽ có 6 nội dung bao gồm: “Vận động viên nam xuất sắc của năm” (Asian Sportsman of the Year), “Vận động viên nữ xuất sắc của năm” (Asian Sportswoman of the Year), “Đội tuyển nam xuất sắc của năm” (The Men Asian Team of the Year), “Đội tuyển nữ xuất sắc của năm” (The Woman Asian Team of the Year), “Giải thành tựu trọn đời” (Lifetime Achievement Award) và “Giải phong cách đạo đức” (Humanitarian Award).

Ông Lee cho biết: “Việc tổ chức bầu chọn sẽ tiến hành trong tháng 6. Các phiếu bầu sẽ được thu thập và tên nhân vật, đội thể thao đoạt giải sẽ được công bố tại một Gala thể thao tổ chức vào tháng 8 hàng năm”. Ông Park bày tỏ hy vọng: “Trong tương lai không xa, giải thưởng sẽ trở thành một thương hiệu toàn cầu”.

GEORGE DAS
Phó Chủ tịch ASPU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tiền vệ Frenkie de Jong bị phạt thẻ vàng thứ 2 phải rời sân khiến Barca gặp khó.

Barca chật vật cầm hòa tại Cadiz

Cuộc khủng hoảng đang diễn ra của Barcelona trở nên tồi tệ vào hôm thứ năm khi đội bóng này bị Cadiz cầm hòa 0-0 ở La Liga, kéo dài chuỗi trận không thắng của họ lên con số 3 và tạo thêm áp lực lên vị trí của HLV Ronald Koeman.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác