Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008: Bước vào giai đoạn 1

Nét mới nhất trong giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008, do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, chính là cách lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đưa vào danh sách bầu chọn sẽ do các phóng viên chuyên viết về bóng đá đề cử. Khác với trước đây, danh sách các ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng do Ban tổ chức chọn ra.

Ngay sau đêm đội tuyển Việt Nam bước lên ngôi cao Đông Nam Á, giải thưởng Quả bóng vàng cũng đã chính thức được khởi động. Hôm nay (10-1), giai đoạn 1 của giải thưởng này sẽ khởi đi với việc Ban tổ chức bắt đầu gửi phiếu đề cử đến các cơ quan truyền thông trên cả nước, để các phóng viên đề cử tối tiểu 5 cầu thủ nam, 5 cầu thủ nữ, cùng 2 cầu thủ nước ngoài và 2 cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi.

BTC sẽ dựa trên danh sách đề cử của các đồng nghiệp để tổng hợp ra danh sách cuối cùng, giúp các phóng viên, các nhà chuyên môn bóng đá Việt Nam bầu chọn ra các danh hiệu Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Cầu thủ trẻ xuất sắc và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2008.

Giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào ngày 20-1 tới và giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 2-2, khi BTC công bố danh sách đề cử. Sau đó, kể từ ngày 5-2, BTC sẽ gửi phiếu bầu chọn tới các phóng viên, các nhà chuyên môn và hạn chót nhận lại phiếu bầu là ngày 15-2.

Thời gian kiểm phiếu và công bố danh hiệu Quả bóng vàng sẽ diễn ra vào cuối tháng 2.

Bóng đá Việt Nam những ngày cuối năm 2008 đã thực sự sôi động sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup. Điều này sẽ giúp bầu không khí bầu chọn cầu thủ nam, nữ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam năm 2008 thêm nhộn nhịp, nhưng cũng đầy vất vả cho người bầu chọn. Vất vả ở chỗ có quá nhiều gương mặt nổi bật, đóng góp công sức lớn cho ngôi vô địch Đông Nam Á vừa qua để các phóng viên, nhà chuyên môn, HLV lựa chọn.

Ai trong số những người hùng của bóng đá Việt Nam năm 2008: Lê Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Vũ Phong, Vũ Như Thành, Nguyễn Minh Châu, Phan Văn Tài Em, Lê Phước Tứ… sẽ thắng giải Quả bóng vàng nam? Đào Thị Miện hay Trần Kim Hồng, Đỗ Thị Ngọc Châm, Nguyễn Thị Mai Lan, Bùi Thị Tuyết Mai… được tôn vinh với Quả bóng vàng nữ? Kết quả còn nằm trong các lá phiếu… chưa bầu của các phóng viên, những nhà chuyên môn uy tín của bóng đá Việt Nam. Vậy hãy chờ!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!