Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008: Bước vào giai đoạn 1

Nét mới nhất trong giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008, do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, chính là cách lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đưa vào danh sách bầu chọn sẽ do các phóng viên chuyên viết về bóng đá đề cử. Khác với trước đây, danh sách các ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng do Ban tổ chức chọn ra.

Ngay sau đêm đội tuyển Việt Nam bước lên ngôi cao Đông Nam Á, giải thưởng Quả bóng vàng cũng đã chính thức được khởi động. Hôm nay (10-1), giai đoạn 1 của giải thưởng này sẽ khởi đi với việc Ban tổ chức bắt đầu gửi phiếu đề cử đến các cơ quan truyền thông trên cả nước, để các phóng viên đề cử tối tiểu 5 cầu thủ nam, 5 cầu thủ nữ, cùng 2 cầu thủ nước ngoài và 2 cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi.

BTC sẽ dựa trên danh sách đề cử của các đồng nghiệp để tổng hợp ra danh sách cuối cùng, giúp các phóng viên, các nhà chuyên môn bóng đá Việt Nam bầu chọn ra các danh hiệu Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Cầu thủ trẻ xuất sắc và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2008.

Giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào ngày 20-1 tới và giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 2-2, khi BTC công bố danh sách đề cử. Sau đó, kể từ ngày 5-2, BTC sẽ gửi phiếu bầu chọn tới các phóng viên, các nhà chuyên môn và hạn chót nhận lại phiếu bầu là ngày 15-2.

Thời gian kiểm phiếu và công bố danh hiệu Quả bóng vàng sẽ diễn ra vào cuối tháng 2.

Bóng đá Việt Nam những ngày cuối năm 2008 đã thực sự sôi động sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup. Điều này sẽ giúp bầu không khí bầu chọn cầu thủ nam, nữ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam năm 2008 thêm nhộn nhịp, nhưng cũng đầy vất vả cho người bầu chọn. Vất vả ở chỗ có quá nhiều gương mặt nổi bật, đóng góp công sức lớn cho ngôi vô địch Đông Nam Á vừa qua để các phóng viên, nhà chuyên môn, HLV lựa chọn.

Ai trong số những người hùng của bóng đá Việt Nam năm 2008: Lê Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Vũ Phong, Vũ Như Thành, Nguyễn Minh Châu, Phan Văn Tài Em, Lê Phước Tứ… sẽ thắng giải Quả bóng vàng nam? Đào Thị Miện hay Trần Kim Hồng, Đỗ Thị Ngọc Châm, Nguyễn Thị Mai Lan, Bùi Thị Tuyết Mai… được tôn vinh với Quả bóng vàng nữ? Kết quả còn nằm trong các lá phiếu… chưa bầu của các phóng viên, những nhà chuyên môn uy tín của bóng đá Việt Nam. Vậy hãy chờ!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…