Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008: Bước vào giai đoạn 1

Nét mới nhất trong giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008, do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, chính là cách lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đưa vào danh sách bầu chọn sẽ do các phóng viên chuyên viết về bóng đá đề cử. Khác với trước đây, danh sách các ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng do Ban tổ chức chọn ra.

Ngay sau đêm đội tuyển Việt Nam bước lên ngôi cao Đông Nam Á, giải thưởng Quả bóng vàng cũng đã chính thức được khởi động. Hôm nay (10-1), giai đoạn 1 của giải thưởng này sẽ khởi đi với việc Ban tổ chức bắt đầu gửi phiếu đề cử đến các cơ quan truyền thông trên cả nước, để các phóng viên đề cử tối tiểu 5 cầu thủ nam, 5 cầu thủ nữ, cùng 2 cầu thủ nước ngoài và 2 cầu thủ trẻ dưới 21 tuổi.

BTC sẽ dựa trên danh sách đề cử của các đồng nghiệp để tổng hợp ra danh sách cuối cùng, giúp các phóng viên, các nhà chuyên môn bóng đá Việt Nam bầu chọn ra các danh hiệu Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Cầu thủ trẻ xuất sắc và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2008.

Giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào ngày 20-1 tới và giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 2-2, khi BTC công bố danh sách đề cử. Sau đó, kể từ ngày 5-2, BTC sẽ gửi phiếu bầu chọn tới các phóng viên, các nhà chuyên môn và hạn chót nhận lại phiếu bầu là ngày 15-2.

Thời gian kiểm phiếu và công bố danh hiệu Quả bóng vàng sẽ diễn ra vào cuối tháng 2.

Bóng đá Việt Nam những ngày cuối năm 2008 đã thực sự sôi động sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup. Điều này sẽ giúp bầu không khí bầu chọn cầu thủ nam, nữ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam năm 2008 thêm nhộn nhịp, nhưng cũng đầy vất vả cho người bầu chọn. Vất vả ở chỗ có quá nhiều gương mặt nổi bật, đóng góp công sức lớn cho ngôi vô địch Đông Nam Á vừa qua để các phóng viên, nhà chuyên môn, HLV lựa chọn.

Ai trong số những người hùng của bóng đá Việt Nam năm 2008: Lê Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Vũ Phong, Vũ Như Thành, Nguyễn Minh Châu, Phan Văn Tài Em, Lê Phước Tứ… sẽ thắng giải Quả bóng vàng nam? Đào Thị Miện hay Trần Kim Hồng, Đỗ Thị Ngọc Châm, Nguyễn Thị Mai Lan, Bùi Thị Tuyết Mai… được tôn vinh với Quả bóng vàng nữ? Kết quả còn nằm trong các lá phiếu… chưa bầu của các phóng viên, những nhà chuyên môn uy tín của bóng đá Việt Nam. Vậy hãy chờ!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Nguyễn Đức Anh Chiến nhận thất bại vào giờ chót

Đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến thua ngược đau đớn

Dù dẫn khá xa đối thủ đến từ Bình Định với điểm số 35/18 và chỉ còn 5 điểm nữa kết thúc trận đấu, nhưng cơ thủ vừa đoạt chức vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến (TPHCM) lại bị Huỳnh Xuân Châu làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại một cách đau đớn.