Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2006: Bí mật đến giờ chót

Sáng qua 21-3 tại khách sạn Kim Đô (TPHCM), BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2006 đã tổ chức họp báo giới thiệu sơ bộ về tiến trình bầu chọn, kiểm phiếu và Gala trao giải sẽ tiến hành vào đêm 2-4 tại CLB Lan Anh (TPHCM).

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP kiêm Trưởng BTC Trần Văn Tuấn phát biểu tại cuộc họp báo về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2006. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Năm nay, BTC đã phát ra 144 phiếu bầu chọn đến các chuyên gia, HLV và các phóng viên báo đài chuyên về bóng đá trên toàn quốc nhằm chọn ra những gương mặt cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất vào 3 giải thưởng Quả bóng vàng, bạc, đồng của năm 2006. Ngoài ra, ở phía cầu thủ nam còn có thêm giải thưởng Cầu thủ trẻ (U21) xuất sắc nhất và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất.

Trước đó vào ngày 13-3, tại tòa soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, BTC đã tiến hành kiểm phiếu một cách nghiêm túc, cẩn trọng và đầy khách quan. Kết quả trong 137 phiếu thu về đã xác định được 5 cầu thủ nam và 5 cầu thủ nữ có số phiếu bầu cao nhất (tính theo mẫu tự A, B, C), phía nam gồm các cầu thủ Phan Thanh Bình (Đồng Tháp), Nguyễn Huy Hoàng (SLNA), Nguyễn Minh Phương (ĐT.LA), Lê Tấn Tài (K.Khánh Hòa), Lê Công Vinh (SLNA); phía nữ gồm: Đoàn Thị Kim Chi (TPHCM), Bùi Thị Tuyết Mai (Hà Nội), Đào Thị Miện (Hà Tây), Văn Thị Thanh (Hà Nam) và Bùi Thị Tuyết (Than Cửa Ông). Năm nay nhằm tăng tính hấp dẫn và bất ngờ, nên các giải thưởng chính đã được giữ bí mật, và BTC chỉ công bố vào đêm trao giải. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, BTC cũng đã công bố 2 giải thưởng phụ của nam với danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc đã thuộc về Elenildo De Jesus (TMN. CSG) với 61 phiếu bầu. Giải Cầu thủ trẻ xuất sắc thuộc về trung vệ 19 tuổi, Nguyễn Thành Long Giang (Tiền Giang).

Trước các thông tin “rò rỉ” về những danh hiệu giải thưởng Quả bóng vàng nam trên các báo, BTC cho biết, các giải thưởng Quả bóng vàng, bạc, đồng của nam và nữ sẽ chỉ được công bố chính thức trong đêm gala trao thưởng 2-4 tại CLB Lan Anh. Theo nguyên tác và điều lệ, các giải thưởng sẽ phải do báo Sài Gòn Giải Phóng là đơn vị tổ chức công bố.

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…