Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam có nhiều ý nghĩa

Hoa hậu biển – tốp 25 hoa hậu thế giới Nguyễn Thị Loan:

Trong số các khách mời tham gia công bố giải thưởng Quả bóng vàng VIệt Nam năm nay, ngoài các nghệ sĩ, diễn viên còn có Hoa hậu biển - tốp 25 Hoa hậu thế giới Nguyễn Thị Loan. Trước giờ diễn ra chương trình, Hoa hậu Nguyễn Thị Loan đã có cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP Thể thao.

Phóng viên: Lần đầu tiên được mời tham gia trong một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2015, cảm giác của Hoa hậu Nguyễn Thị Loan lúc này thế nào?

- Hoa hậu NGUYỄN THỊ LOAN: Lần đầu tiên được đến với sự kiện lớn này, tôi cảm thấy rất vui mừng và vinh dự. Bởi từ trước đến nay, bóng đá đã luôn là môn thể thao vua dành được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và tôi cũng không ngoại lệ. Mỗi người đều đang có những dự đoán riêng của mình cho các danh hiệu cao nhất của mùa giải Quả bóng vàng Việt Nam năm nay. Nói thiệt, tôi cũng đang rất háo hức, tò mò, chờ đợi kết quả về giải thưởng này như bao người hâm mộ bóng đá Việt vậy!

Tốp 25 Hoa hậu thế giới Nguyễn Thị Loan.

Theo Hoa hậu Nguyễn Thị Loan, năm nay cầu thủ nào sẽ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nam, cầu thủ nào sẽ đoạt giải Quả bóng vàng nữ?

- Đã từng là một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp trong 4 năm, nên tôi rất hiểu sự vất vả, mồ hôi và cả nước mắt trên con đường dấn thân của các vận động viên - mà ở đây là các danh thủ để họ có được thành tích như ngày hôm nay. Danh hiệu Quả bóng vàng thì chỉ có một, nhưng xét về sự nỗ lực của họ, tôi nghĩ rằng chúng ta cần có thêm nhiều giải thưởng để ghi nhận sự cống hiến của các cầu thủ. Hiện nay, tôi cũng đang có dự đoán của riêng mình, nhưng mọi phán đoán dù ở phút 89 cũng thật là vội vã. Cho nên, tôi xin được giữ bí mật cảm nghĩ riêng mình để hòa cùng tất cả sự chờ đón giờ phút công bố đầy hấp dẫn trong lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm nay. Và dù kết quả là cầu thủ nào đoạt giải đi chăng nữa, với tôi tất cả các cầu thủ lọt vào vòng bầu chọn cuối cùng này cũng đều xứng đáng cả.

Hoa hậu có nhận xét gì về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các cầu thủ xuất sắc, có nhiều cống hiến cho bóng đá nước nhà?

- Theo tôi, đây là một giải thưởng lớn, có nhiều ý nghĩa. Đây sẽ là sự đánh giá, ghi nhận từ tiếng nói chung của công chúng cho tới những cầu thủ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp thi đấu của mình và đóng góp cho thành tích của nền bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, giải thưởng này được bình chọn từ chính các nhà báo viết về thể thao, cùng các nhà chuyên môn của bóng đá nên chắc chắn sẽ chọn lựa được những cầu thủ xứng đáng nhất để vinh danh. Đó cũng sẽ là một nguồn động lực khích lệ lớn lao cho các cầu thủ để họ có thêm tinh thần quyết tâm thi đấu, tiếp tục ghi thêm những dấu ấn thành tích mới cho riêng mình và bóng đá Việt Nam nói chung.

THY THƯ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác