Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2014: Khó đoán định, cân phân

Trong danh sách đề cử ban đầu với 10 gương mặt tiêu biểu của bóng đá nam. Thành Lương được nhiều người đánh giá cao nhờ sự tỏa sáng ở CLB cùng đội tuyển quốc gia. Văn Quyết cũng không kém cạnh, thậm chí, anh còn tỏ ra nhỉnh hơn nhờ lối chơi toàn năng, giàu đột biến. Giống như giới chuyên môn khu vực từng nhận xét, Văn Quyết là một trong những cầu thủ đáng sợ nhất của đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Văn Quyết được mọi người đánh giá cao ở lần bầu chọn năm nay. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Với Công Vinh, dẫu đội bóng xứ Nghệ không có thành tích cao, nhưng anh vẫn là chiếc đầu máy kéo cả đoàn tàu Sông Lam Nghệ An chạy bon bon trên đường ray V-League. Còn Minh Tuấn được xem như tác nhân lớn, giúp Than Quảng Ninh trở thành ngựa ô tại giải và mỗi khi đóng vai học trò của HLV Toshiya Miura, anh luôn cố gắng để là học trò xuất sắc. Điều đáng quý nữa ở Minh Tuấn là sự nhiệt tình lặng lẽ và luôn giữ phong độ mạnh mẽ.

Điểm chung cả ở 4 gương mặt là mỗi người đều có tầm ảnh hưởng lớn ở đội bóng mình khoác áo, thêm nữa là ai cũng có tư cách và ít gây phiền toái bên ngoài sân cỏ, trong bối cảnh nhiều đồng đội bị lấn cấn về phẩm chất đạo đức bản thân.

Quả bóng vàng năm nay thật khó đoán định, vì các ứng viên tuy không phải quá xuất sắc như vài thế hệ đi trước, nhưng đều rất xứng đáng, nhất là tất cả đang ở vào giai đoạn chín muồi của tài năng. Giải thưởng Quả bóng vàng còn có nét hay là ở hoàn cảnh nào cũng nhận được sự quan tâm từ dư luận, còn phần kinh phí tổ chức có lúc nhiều khi ít nhưng cả thảy đều đồng lòng vì nền bóng đá.

Cuộc chạy đua tới danh hiệu cao quý được đánh giá đồng cân đồng lạng, bởi ai cũng có thế mạnh riêng mình, chứ không cá nhân nào tỏ ra vượt trội. Nói như trợ lý của đội tuyển U.23 Trần Công Minh là chọn ai trong số 4 gương mặt này cũng đều xứng đáng.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.