Giải thưởng Hoàng tử Asturias: Casillas và Xavi được vinh danh

Hai người bạn thời niên thiếu tạm quên vị thế đương đầu ở Liga để chia sẻ niềm vui khi nhận giải thưởng cao quý bậc nhất ở Tây Ban Nha. Iker Casillas của Real Madrid và Xavi Hernandez của Barcelona đã được vinh danh hôm thứ Tư như những nhà thể thao cao quý nhất ở xứ sở đấu bò này.

Ike Casillas (trái) và người bạn Xavi Hernandez trong chiến thắng EURO 2012

Casillas, 31 tuổi, trấn giữ khung thành Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha, còn Xavi, 32 tuổi, tiền vệ Barcelona đã cùng đoạt giải thưởng Hoàng tử Asturias dành cho thể thao do Ủy ban Olympic quốc tế trao tặng.

Giải thưởng  là phần thưởng cho “những cá nhân, tập thể hay tổ chức trên thế giới có thành tích ấn tượng trong lãnh vực của họ”. Casillas và Xavi sẽ được nhận giải ngày 26-10 trong lễ hội tại thành phố Asturian ở Oviedo (phía Bắc Tây Ban Nha). Ban giám khảo của giải thưởng khẳng định “bộ đôi này là biểu tượng cho những giá trị của tình bạn và tình đồng chí vượt xa sự cạnh tranh với những bộ đôi tương xứng với họ”. Casillas đã nhận đến 7 trong tổng số 11 phiếu bầu chọn để thắng tuyệt đối danh hiệu năm nay.

Casillas và Xavi là bạn thân từ thời tham gia bóng đá trẻ và mối quan hệ của họ thường được trui rèn qua năm tháng để gắn kết trong đội tuyển quốc gia vốn luôn dễ nảy sinh mâu thuẫn khi quy tụ cầu thủ của 2 đội bóng thù địch (Real Madrid và Barcelona).

Xavi nói với giới báo chí ở Madird, nơi tập trung đội tuyển: “Giải thưởng này là sự thừa nhận cho công việc của chúng tôi, cho một thế hệ bóng đá, cho tình bằng hữu mà chúng tôi giữ trong 15 năm ở đội tuyển Tây Ban Nha, từ đội trẻ cho đến đội lớn”.

Casillas bày tỏ: “Chúng tôi có mối quan hệ lâu dài. Giải thưởng này là minh chứng cho năng lực sắt thép của chúng tôi trong việc quên đi tỵ hiềm cá nhân để đoàn kết chiến đấu vì cái chung. Giải thưởng này tốt cho cả đội tuyển Tây Ban Nha, cho nhóm cầu thủ mà chúng tôi hy vọng có thể duy trì sự đoàn kết để tiếp tục làm nên lịch sử”.

Casillas và Xavi đã từng nhận giải thưởng này năm 2010 nhưng dưới danh nghĩa chung của đội tuyển Tây Ban Nha, còn lần này là phần thưởng cho riêng họ.

Những người từng đoạt giải thưởng này là nhà vô địch Olympic người Anh Lord Sebastian Coe, nữ vô địch quần vợt người Đức Steffi Graf.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác