Giải thưởng giá trị

Chúng tôi là những nhà quản lý nên biết rằng, giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam luôn có một giá trị tinh thần và ý nghĩa chuyên môn nổi bật. Ở góc độ người làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trước tiên, chúng tôi phải cảm ơn báo Sài Gòn Giải Phóng đã cùng chung tay với VFF tạo nên một giải thưởng vinh danh thành tích của cầu thủ bóng đá Việt Nam là Quả Bóng Vàng trong nhiều năm qua và sắp tới. Đây là một trong những giải thưởng có giá trị, uy tín.

Mọi người biết rằng, giải thưởng có hơn 20 năm tuổi đời nên qua từng năm bầu chọn, càng ngày nó càng tạo dựng uy tín tốt và tác động hết sức hiệu quả tới các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Chúng tôi có quan điểm, cầu thủ xuất sắc của bóng đá trong một năm luôn cần được tôn vinh. Bây giờ, giải thưởng có các hạng mục cho cầu thủ nam, cầu thủ nữ, cầu thủ futsal, cầu thủ trẻ, cầu thủ nước ngoài nên tính phong phú rất đáng hoan nghênh. Hoạt động này thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và người làm chuyên môn cho bóng đá nói riêng và hình ảnh của từng cầu thủ, từng giải đấu nói chung. Giải thưởng qua đó cuốn hút người hâm mộ.

Lê Công Vinh tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng. Ảnh: Nhật Anh

Chúng ta tạo được hoạt động bên ngoài bóng đá nên thấy được dấu ấn, qua đó phát triển phong trào bóng đá rộng rãi tại các địa phương. Mọi người đều biết, ở nước ngoài, quốc gia nào cũng có giải thưởng Quả bóng Vàng của riêng nền bóng đá họ. Tất cả cầu thủ, HLV vào cuối năm đều hồi hộp ngóng đợi cuộc bầu chọn giải thưởng ấy. Với thế giới, đó là giải thưởng quả bóng vàng FIFA (mới đây nhất giải thưởng trả lại báo France Football tổ chức, còn FIFA tổ chức giải the Best) là vô cùng hấp dẫn.

Tôi nói vậy để thấy, Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam có giá trị và sức hấp dẫn là động lực để cho HLV, cầu thủ phấn đấu, ngoài chuyên môn thi đấu là quyết tâm về những danh hiệu cần giành được. Tới lúc này, qua nhiều năm giải thưởng được tổ chức, nếu hỏi về sự ấn tượng thì tôi có ấn tượng với Lê Công Vinh. Bởi vì, đây là cầu thủ mà tôi biết từ lúc nhỏ tuổi tới khi trưởng thành. Đó là khi Công Vinh dự bị trong đội U.16 trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, qua một quá trình, các bạn đã thấy Vinh nỗ lực vươn lên cống hiến cho bóng đá  và đạt nhiều giải thưởng giá trị. Tôi nghĩ đó là phong cách chuyên nghiệp của một cầu thủ trong bóng đá hiện đại.

Năm nay có nhiều sự kiện, việc bầu chọn Quả bóng Vàng sẽ là rất khó. Dù vậy, bất kể cuộc bầu chọn nào cũng sẽ phải tìm được lá phiếu chính xác lựa chọn ứng viên tốt nhất. Thành tích của cá nhân có đóng góp hiệu quả ở đội tuyển quốc gia cùng CLB thì chắc chắn sẽ được báo giới, giới chuyên môn lựa chọn. Chúng tôi luôn tin tưởng vào kết quả bầu chọn này.

TRẦN QUỐC TUẤN
(Phó Chủ tịch thường trực VFF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.