Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016: Cuộc dạo chơi của nhà vô địch

Đang bừng bừng khí thế chuẩn bị cho Paralympic, các tuyển thủ của thể thao người khuyết tật Việt Nam dễ dàng chinh phục những chiếc HCV tại sân chơi đang diễn ra tại TPHCM.

Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016: Cuộc dạo chơi của nhà vô địch ảnh 1

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi khai mạc

Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016 vừa bước vào tranh tài ở hầu hết các bộ môn (trừ điền kinh) tại Nhà thi đấu Tân Bình (TPHCM).

Giải đấu như một ngày hội lớn của Người khuyết tật Việt Nam với sự tham gia của khoảng 1.000 VĐV từ 31 đoàn khắp các tỉnh thành trên cả nước. Con số này là kỷ lục mà thể thao Người khuyết tật có được từ trước đến nay. Trong số các VĐV tham dự, sự chú ý vẫn được dành cho những cái tên “vàng” của thể thao Người khuyết tật như Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Trịnh Thị Bích Như, Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung…

Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016: Cuộc dạo chơi của nhà vô địch ảnh 2

VĐV Lê Văn Công và HLV Nguyễn Hồng Phúc, vô địch hạng cân 49kg với thành tích 185kg

Các VĐV này đã giành được chuẩn để tham dự Paralympic sẽ diễn ra tại Brazil vào cuối tháng 8 tới đây. Giải đấu toàn quốc này giống như một cuộc tập dợt “bắn thử” đối với các tuyển thủ để chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng hơn và đây là cơ hội đầu tiên của thể thao Việt Nam đoạt huy chương tại đấu trường Paralympic. Chính vì thế, các VĐV trên không khó để chinh phục những chiếc HCV tại giải toàn quốc, thậm chí bỏ xa các đối thủ khác. Có thể như ở môn cử tạ: Lê Văn Công vô địch hạng cân 49kg với thành tích 185kg, bỏ xa người về nhì đến 85kg. Nguyễn Bình An vô địch hạng cân 56kg với thành tích cũng bỏ xa đối thủ phía sau đến… vài chục kg.

Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016: Cuộc dạo chơi của nhà vô địch ảnh 3

Nguyễn Bình An vui mừng sau khi nhận HCV hạng cân 56kg môn cử tạ

Trên đường bơi xanh, những cái tên từng làm dậy sóng đấu trường quốc tế như Võ Thanh Tùng (50m tự do), Trịnh Thị Bích Như (50m tự do), Nguyễn Thành Trung (100m ngữa) và Đỗ Thanh Hải (50m tự do) cũng dễ dàng giành vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2016: Cuộc dạo chơi của nhà vô địch ảnh 4

VĐV Nguyễn Thành Trung tự tin trước giờ xuất phát

Phát biểu trong ngày đầu tiên, HLV cử tạ Việt Nam, Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ: “Giải toàn quốc này là bài kiểm tra cho các VĐV đỉnh cao. Giải đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn từ chưa cho đến bắt đầu đi vào giai đoạn rút tập luyện cho Paralympic”.

Điểm đặc biệt của Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm nay là có thêm Giải vô địch dành cho lứa VĐV trẻ từ 13 đến 19 tuổi. Đây được xem là một nét mới và cần thiết để tìm ra thế hệ kế thừa cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam, qua đó tạo sân chơi cho các VĐV trẻ cọ xát và đặc biệt là chuẩn bị, tìm kiếm ra các tài năng cho Giải vô địch trẻ châu Á 2017.

THÁI KIÊN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ