Giải quyết “nợ xấu”

Tháng 3, bóng đá Việt Nam tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA để tiếp tục đứng vị trí đầu khu vực Đông Nam Á. Tháng 3, đội tuyển quốc gia có trận quyết đấu với Hồng Công (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup mà theo cách nhìn của nhiều người thì tuyển Việt Nam xếp “chiếu trên”.

Tháng 3, các học viên Học viện HAGL JMG Arsenal lần đầu tiên xuất quân tham gia thi đấu một giải chính thức tại Nhật và được kỳ vọng khá lớn nơi người hâm mộ bởi họ thuộc đúng nghĩa chuyên nghiệp từ đào tạo cho đến thi đấu.

Cũng trong tháng 3 này, có những “món nợ xấu” mà người hâm mộ đang chờ đợi câu trả lời cũng như động thái xử lý của các bên liên quan đến bóng đá nhưng mãi vẫn chưa thấy đâu. Đó là câu chuyện bản quyền giải ngoại hạng Anh với con đường đi như vẽ sẵn của ai đó khiến cho nhiều nhà đài ngậm đắng nuốt cay và người xem sắp bị móc hầu bao một cách phi lý. Đó là nghi vấn tiêu cực trong trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa XMXT Sài Gòn và SHB Đà Nẵng mà nếu không được kết luận rõ ràng thì cả bên bị nghi vấn và bên “tố cáo” đều mang tai tiếng.

Những nét chấm phá tháng 3 ấy, vừa là hy vọng vừa là tồn tại của bóng đá Việt Nam và rất cần có những đột phá. Nhưng những người quan tâm có lẽ không hy vọng gì về chuyện những tồn tại sẽ được giải quyết, nên chỉ còn trông chờ vào thời gian tới khi mà đại hội VFF khóa VII diễn ra vào tháng 6. Sự chờ đợi và hy vọng vào nhiệm kỳ mới của VFF nằm trong bối cảnh mà dư luận đã hết kiên nhẫn về khả năng hoạch định chiến lược và tổ chức thực hiện của những người cầm trịch bóng đá hiện tại. Làm mới, đó là đòi hỏi để có thể có một nền bóng đá phát triển, bắt nhịp với khu vực cũng như không bỏ lỡ tiềm năng rất dồi dào như thời gian qua.

Chính vì vậy, cuộc chạy đua chiếc ghế tân chủ tịch VFF, như cách nói của giới truyền thông lần này được dư luận quan tâm hơn. Hình ảnh chủ tịch VFF mà người hâm mộ muốn thấy là một người có uy tín xã hội, đồng thời phải có uy tín trong kinh doanh. Nói cách khác, phong thái doanh nhân sẽ là điểm cộng cho những ứng cử viên lần này, bởi đó cũng là xu hướng chung của hoạt động bóng đá trên thế giới. Khi đó, người ta không thể làm bóng đá theo kiểu ăn xổi ở thì đến nỗi một giải vô địch quốc gia có thời được xem là mạnh nhất khu vực giờ rơi xuống tận đáy và quan điểm về huấn luyện viên trưởng đội tuyển thì vận dụng “tư duy” sáng nội chiều ngoại để rồi không còn một ai dám nhận công việc này…

Tháng 3, người hâm mộ nghĩ về tháng 6 để hy vọng những điểm sáng sẽ được thắp lên, những “món nợ xấu” sẽ được giải quyết và tồn tại sẽ dần ít đi. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.