Giải quần vợt vô địch quốc gia năm 2012: Hoàng nam đánh bại Minh Quân

Bất ngờ đã xảy ra ở giải năm nay khi tay vợt số 1 Việt Nam bị đánh bại trong trận bán kết đơn nam diễn ra sáng qua tại Hà Nội, và người đánh đổ Minh Quân lại là tay vợt trẻ mới 15 tuổi đang thi đấu rất lên tay Lý Hoàng Nam (Bình Dương).

Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam phấn khích sau trận thắng Minh Quân. Ảnh: Quang Thắng

Trước khi bước vào trận bán kết này, Minh Quân đã thắng Hoàng Nam đến 4 lần với điểm số khá cách biệt. Gần đây nhất là giải Men’s Future, Minh Quân cũng thắng khá dễ dàng với tỷ số 2-0. Theo HLV Trần Đức Quỳnh: “Trước đây, mỗi lần gặp Minh Quân, Hoàng Nam thường bị áp lực về tâm lý. BHL động viên cứ thoải mái tâm lý, vì Nam mới 15 tuổi và cơ hội còn dài, có thua Minh Quân cũng không có vấn đề gì cả”. Quả thật, Hoàng Nam đã nhập cuộc với một tâm lý khá thoải mái, trong khi Minh Quân rơi vào trạng thái. Nhìn chung, cả 2 tay vợt đều chơi tốt, nhưng Hoàng Nam thi đấu tự tin hơn đã giành chiến thắng. Sau khi thắng ván đầu 6/4, Hoàng Nam bị dẫn lại 2/4 ở ván thứ 2. Tuy nhiên, tay vợt trẻ này đã lội ngược dòng thắng luôn 7/6 để lọt vào trận chung kết diễn ra hôm nay, gặp Anh Khoa (Quân đội), bởi ở trận bán kết còn lại, á quân VĐQG Hữu Vinh (TPHCM) thất bại trước Anh Khoa với tỷ số 2-1 (4/6, 7/5, 6/3). Đây có thể xem là ngày buồn của quần vợt nam TPHCM khi 2 tay vợt hàng đầu đều bị loại.

Nếu thắng trong trận chung kết hôm nay, Lý Hoàng Nam sẽ ghi tên mình vào lịch sử quần vợt Việt Nam khi trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất (15 tuổi) lên ngôi tại giải VĐQG. Việc Hoàng Nam có được kết quả hôm nay được xem là bất ngờ, nhưng không phải quá lớn, bởi cách đây 2 tháng, Lý Hoàng Nam từng đánh bại cả tay vợt trẻ số 1 hiện nay Nguyễn Hoàng Thiên (17 tuổi) ở giải trẻ quốc gia.

Trận chung kết đôi nữ diễn ra vào hôm qua, Lam Anh/Ngọc Vân thắng Thanh Bình/Đan Thi (Đà Nẵng) 2-0 (6/1, 7/5) mang về chiếc HCV đầu tiên cho TPHCM. Bên cạnh đó, 4 tay vợt nữ vào bán kết đơn nữ: Đài Trang, Tâm Hảo, Ngọc Vân, Lam Anh đều của TPHCM. Nội dung đôi nam, Quốc Khánh/Minh Quân (TPHCM) gặp Chí Khương/Thanh Hoàng (Quân đội), trong khi nội dung đôi nam- nữ: Đài Trang/Quốc Khánh gặp Chí Khương/Kim Ngân (Quân đội).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Các môn khác