Giải quần vợt vô địch quốc gia 2013: Tín hiệu đáng mừng

Vòng tứ kết cả 5 nội dung diễn ra vào hôm qua, đáng chú ý ở nội dung đơn nam khi 4 tay vợt vào bán kết đều là những tay vợt U18, chỉ có Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng, 19 tuổi) mà thôi.
Giải quần vợt vô địch quốc gia 2013: Tín hiệu đáng mừng

Vòng tứ kết cả 5 nội dung diễn ra vào hôm qua, đáng chú ý ở nội dung đơn nam khi 4 tay vợt vào bán kết đều là những tay vợt U18, chỉ có Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng, 19 tuổi) mà thôi.

Đây là một tín hiệu mừng cho quần vợt  nam Việt Nam khi xuất hiện nhiều tay vợt trẻ thi đấu khá nổi bật. Ngược lại, quần vợt nữ thì khá ảm đạm khi các gương mặt vào bán kết đều là những tay vợt quen thuộc. Ngoài ra, số lượng tay vợt nữ tham dự giải không tăng và chưa thấy được tay vợt trẻ nào xuất hiện.

Giải quần vợt vô địch quốc gia 2013: Tín hiệu đáng mừng ảnh 1

Tay vợt trẻ 16 tuổi Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Trần Thanh Hoàng. Ảnh: Quang Thắng

Nổi bật nhất là việc tay vợt trẻ 16 tuổi Trịnh Linh Giang (Hà Nội) xuất sắc đánh bại đàn anh Trần Thanh Hoàng (Quân đội) 2-1 (6/2, 6/7, 6/3) lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận bán kết. Đã hơn mười mấy năm nay, quần vợt Hà Nội chưa có tay vợt nào lọt vào 4 tay vợt hàng đầu quốc gia. Đây thực sự là kết quả khả quan cho đơn vị Hà Nội vốn không có thế mạnh về môn quần vợt. Và hiện tại, sự đầu tư cho quần vợt của Hà Nội bước đầu có được tiếng vang khi Đắc Tiến (U14), Linh Giang (U16) đều giành thứ hạng cao ở giải trẻ.

Trong 3 trận tứ kết còn lại, các tuyển thủ quốc gia đều giành chiến thắng để tìm cơ hội tranh ngôi vô địch. Hoàng Thiên đánh bại đồng đội cùng đơn vị TPHCM Quốc Khánh 2-0 (6/2, 6/1), Hoàng Nam (Bình Dương) vượt qua Quang Trí (Cà Mau) 2-0 (6/2, 6/1), Minh Tuấn (Đà Nẵng) thắng Vũ Arten (Quân đội) 2-1 (6/1, 1/6, 6/1). Như vậy, 2 trận bán kết hôm nay, Hoàng Thiên gặp Minh Tuấn và Hoàng Nam gặp Linh Giang.

Các cô gái TPHCM vẫn cho thấy sự vượt trội trong nội dung đơn nữ khi góp 3 trong 4 tay vợt vào bán kết. Bốn trận tứ kết có kết quả như sau: Đài Trang (TPHCM) - Thủy Thương (Vĩnh Phúc) 2-0 (6/1, 6/0), Thanh Bình (Đà Nẵng) - Minh Trang (TPHCM) 2-0 (6/1, 6/2), Phi Khanh (TPHCM) - Ngọc Vân (TPHCM) 2-0 (6/2, 6/3), Tâm Hảo (TPHCM) - Bé Xuyên (Kiên Giang) 2-0 (6/2, 6/3). Như vậy, một mình Thanh Bình (Đà Nẵng) trong vòng vây của 3 cô gái TPHCM. Ở vòng bán kết, Thanh Bình phải gặp đương kim vô địch Đài Trang, trong khi trận bán kết còn lại diễn ra nội bộ TPHCM giữa Tâm Hảo và Phi Khanh.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Djokovic hạnh phúc khi lọt vào chung kết

Australian Open: Novak Djokovic đấu Stefanos Tsitsipas ở chung kết đơn nam, tái hiện CK Roland Garros 2021?

Ở chung kết Roland Garros 2021, một Stefanos Tsitsipas hừng hực khí thế khi bước vào trận đấu cuối cùng giải đơn nam đã tạo ra ưu thế cách biệt ván đấu lớn lao khi đối đầu với Novak Djokovic “tưởng như cằn cỗi”: Thắng trước 7-6 (8-6) và 6-2. Tuy vậy, mọi thứ sau đó mới… bắt đầu. Djokovic thắng ngược dòng ngoạn mục với điểm số 6-3, 6-2 và 6-4, đăng quang ngôi vô địch French Open lần thứ 2 trong sự nghiệp một cách rất xứng đáng.

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.