Giải quần vợt vô địch quốc gia 2013: Tín hiệu đáng mừng

Vòng tứ kết cả 5 nội dung diễn ra vào hôm qua, đáng chú ý ở nội dung đơn nam khi 4 tay vợt vào bán kết đều là những tay vợt U18, chỉ có Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng, 19 tuổi) mà thôi.

Đây là một tín hiệu mừng cho quần vợt  nam Việt Nam khi xuất hiện nhiều tay vợt trẻ thi đấu khá nổi bật. Ngược lại, quần vợt nữ thì khá ảm đạm khi các gương mặt vào bán kết đều là những tay vợt quen thuộc. Ngoài ra, số lượng tay vợt nữ tham dự giải không tăng và chưa thấy được tay vợt trẻ nào xuất hiện.

Tay vợt trẻ 16 tuổi Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Trần Thanh Hoàng. Ảnh: Quang Thắng

Nổi bật nhất là việc tay vợt trẻ 16 tuổi Trịnh Linh Giang (Hà Nội) xuất sắc đánh bại đàn anh Trần Thanh Hoàng (Quân đội) 2-1 (6/2, 6/7, 6/3) lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận bán kết. Đã hơn mười mấy năm nay, quần vợt Hà Nội chưa có tay vợt nào lọt vào 4 tay vợt hàng đầu quốc gia. Đây thực sự là kết quả khả quan cho đơn vị Hà Nội vốn không có thế mạnh về môn quần vợt. Và hiện tại, sự đầu tư cho quần vợt của Hà Nội bước đầu có được tiếng vang khi Đắc Tiến (U14), Linh Giang (U16) đều giành thứ hạng cao ở giải trẻ.

Trong 3 trận tứ kết còn lại, các tuyển thủ quốc gia đều giành chiến thắng để tìm cơ hội tranh ngôi vô địch. Hoàng Thiên đánh bại đồng đội cùng đơn vị TPHCM Quốc Khánh 2-0 (6/2, 6/1), Hoàng Nam (Bình Dương) vượt qua Quang Trí (Cà Mau) 2-0 (6/2, 6/1), Minh Tuấn (Đà Nẵng) thắng Vũ Arten (Quân đội) 2-1 (6/1, 1/6, 6/1). Như vậy, 2 trận bán kết hôm nay, Hoàng Thiên gặp Minh Tuấn và Hoàng Nam gặp Linh Giang.

Các cô gái TPHCM vẫn cho thấy sự vượt trội trong nội dung đơn nữ khi góp 3 trong 4 tay vợt vào bán kết. Bốn trận tứ kết có kết quả như sau: Đài Trang (TPHCM) - Thủy Thương (Vĩnh Phúc) 2-0 (6/1, 6/0), Thanh Bình (Đà Nẵng) - Minh Trang (TPHCM) 2-0 (6/1, 6/2), Phi Khanh (TPHCM) - Ngọc Vân (TPHCM) 2-0 (6/2, 6/3), Tâm Hảo (TPHCM) - Bé Xuyên (Kiên Giang) 2-0 (6/2, 6/3). Như vậy, một mình Thanh Bình (Đà Nẵng) trong vòng vây của 3 cô gái TPHCM. Ở vòng bán kết, Thanh Bình phải gặp đương kim vô địch Đài Trang, trong khi trận bán kết còn lại diễn ra nội bộ TPHCM giữa Tâm Hảo và Phi Khanh.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.