Giải quần vợt VĐQG - Cúp Becamex 2008: Đức Dương thắng chật vật

Hôm qua 10-9, giải đã chính thức khởi tranh với các trận đấu đầu tiên ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Tuy nhiên, do trời mưa khá nặng hạt, nên BTC giải phải lùi lịch thi đấu tại 2 sân (không có mái che) và điều này buộc các tay vợt phải thi đấu thông tầm (không nghỉ trưa) theo kiểu “gối đầu” để kịp cho các trận đấu sau đó.

Mới chỉ bước vào vòng đấu đầu tiên, nhưng theo thể thức loại trực tiếp nên các tay vợt đều thi đấu rất quyết tâm. Đáng chú ý nhất trong ngày hôm qua chính là trận đấu giữa tay vợt kỳ cựu Ngô Đức Dương (Vũng Tàu) và tay vợt mới 18 tuổi Anh Khoa (Quân đội), kéo dài gần 3 giờ đồng hồ. Do không còn thời gian để khởi động, nên Đức Dương nhập cuộc với sự uể oải và những cú đánh của anh mất đi độ sắc bén như thường thấy. Trong khi đó, Anh Khoa chứng tỏ sự tiến bộ khá nhanh, thể lực dẻo dai và thường xuyên tung ra những “đòn” độc khiến đàn anh Đức Dương phải chật vật chống đỡ. Nhưng cuối cùng, Đức Dương cũng thắng 2-1. Đối thủ tiếp theo của Dương sẽ là Hữu Hiếu, tay vợt thắng Anh Đăng (Becamex Bình Dương) 2-1 ở trận đấu sau đó.

Ở các trận đấu đáng chú ý khác, Ngô Quang Huy (Tanimex TPHCM) thắng nhanh Như Thanh (Cà Mau) 2-0 (6/0 và 6/2), đi tiếp vào vòng sau gặp Đức Tâm (Đồng Nai). Trong khi đó, Thanh Hoàng cũng thắng dễ Tuấn Anh (Quân đội) với tỷ số 2-0 (6/2 và 6/2).

Ở giải nữ, tay vợt Ngọc Minh (Tanimex TPHCM) có chiến thắng khá chật vật 2-1 (6/4, 2/6, 10/6) trước Đan Thi (Đà Nẵng) ở trận ra quân. Tuy nhiên, đối thủ ở vòng 2 của Minh quá nặng khi cô phải đối đầu với ĐKVĐ Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội) vào hôm nay. Tay vợt Thanh Bình (Đà Nẵng) hạ Ngọc Phượng (Quân đội) 2-0 ở vòng đầu, lọt vào vòng 2 gặp Tâm Hảo (Tanimex TPHCM).

Hôm nay (11-9), 2 tay vợt đang giữ ngôi vô địch đơn nam và nữ là Đỗ Minh Quân cùng Nguyễn Thùy Dung sẽ đánh trận đầu tiên. Trong khi đó, 2 tay vợt cùng của Tanimex TPHCM là Huỳnh Mai Huỳnh và Trần Lam Anh buộc phải loại nhau để tìm suất vào bán kết. 

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Liverpool bắt đầu tái thiết bằng Mac Allister từ Brighton

HLV Jurgen Klopp đã chào đón tân binh đầu tiên là tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton, đây là cầu thủ mang đẳng cấp nhà vô địch thế giới và phù hợp với những đòi hỏi cao từ Liverpool. Tất nhiên, đây chưa phải là ngôi sao duy nhất trong nỗ lực làm mới khu trung tuyến ở sân Anfield.