Giải quần vợt VĐQG 2012: Kỳ tích tuổi 15

Sau khi bất ngờ đánh bại nhà vô địch Đỗ Minh Quân, vào sáng nay, 12-10, tay vợt trẻ đến từ Bình Dương Lý Hoàng Nam tiếp tục vượt qua đối thủ hơn mình 7 tuổi để đi vào lịch sử khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất ở tuổi 15 và 8 tháng. Đối thủ của Hoàng Nam ở trận chung kết là Trần Đoàn Anh Khoa (Quân đội) và tay vợt thiếu niên chiếm ưu thế ở 2 ván đấu để giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/3, 6/3).

Tay vợt Lý Hoàng Nam. Ảnh: NGA NGUYỄN

Ngoài việc trở thành tay vợt trẻ nhất lịch sử, Lý Hoàng Nam còn mở ra một chương mới cho quần vợt Việt Nam sau 8 năm trời đàn anh Đỗ Minh Quân thống trị nội dung đơn. Qua đó, một tay vợt trẻ khác là Nguyễn Hoàng Thiên đã có đối thủ cạnh tranh.

Trước đó, với thành tích thi đấu xuất sắc ở lứa tuổi U-18, đặc biệt là 2 danh hiệu vô địch giải quần vợt U18 quốc tế (nhóm 4) tại Huế và Bình Dương, Lý Hoàng Nam đã được Liên đoàn Quần vợt châu Á (ATF) tạo điều kiện tập luyện, thi đấu trong màu áo tuyển trẻ châu Á ở 4 giải đấu diễn ra tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ 13-10 đến 12-11. Vì lý do này mà trận chung kết đơn nam quốc gia đã đánh sớm một ngày so với kế hoạch. Ngay sau khi kết thúc trận chung kết, Hoàng Nam đã lên đường tham gia thi đấu cùng các tay vợt khác trong thành phần đội tuyển quần vợt trẻ của châu Á.

Trong trận chung kết đôi nam nữ, Quốc Khánh/Đài Trang đã mang về chiếc HCV cho TPHCM. Hôm nay, sẽ diễn trận chung kết đơn nữ giữa 2 tay vợt TPHCM là Đài Trang và Ngọc Vân, cũng như trận chung kết đôi nam giữa Minh Quân/Quốc Khánh (TPHCM) và Chí Khương/Thanh Hoàng (Quân đội).  

Y.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).