Giải quần vợt U18 thế giới - Becamex Bình Dương Cup 2008: Nguyễn Hoàng Thiên vào tứ kết

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên xuất sắc vào tứ kết. Nhã Uyên

(SGGP Thể thao).- Nội dung nhận được sự quan tâm nhiều nhất ở ngày thi đấu hôm qua (8-10) chính là đơn nam vòng 1/16 với sự có mặt của rất nhiều tay vợt mạnh. Tất nhiên, cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ Việt Nam đều kỳ vọng vào đại diện còn lại ở giải đơn là tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên. Tay vợt từng tiêu tốn của gia đình số tiền gần... 1 triệu USD tập huấn quanh năm tại Mỹ quả đã không phụ lòng trông đợi ấy.

Loại hạt giống số 4 của Nhật Bản ở vòng 32, Hoàng Thiên đụng Lee Tae Woo (Hàn Quốc) ở trận đấu diễn ra khá hấp dẫn vào hôm qua. Sau ván đầu thắng không mấy khó khăn ở điểm số 6/4, Hoàng Thiên đã chật vật trước lối đánh mạnh bạo của đối thủ ở ván nhì.

Phải đợi đến màn đấu tie-break căng thẳng sau đó, Hoàng Thiên mới hạ được Lee 7/6, khép lại chiến thắng 2-0, giành quyền đi tiếp vào tứ kết. Đối thủ sắp tới của Thiên sẽ là hạt giống số 7 Kittibodee Singnil (Thái Lan). Tại nội dung đôi nam, Ngọc Vinh/Nagasaki (Việt Nam/Nhật Bản) để thua Khundarnpinitvon/Buraphatittha (Thái Lan) với tỷ số 0-2 (2/6 và 0/6) và phải dừng bước.

Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 2 Huỳnh Phương Đài Trang phải khá vất vả mới hạ được tay vợt Jitsupang Samrej (Thái Lan) với tỷ số 2-0 (7/5 và 6/3) để lọt vào tứ kết. Trang sẽ gặp Khwanthiti Banthao (Thái Lan) vào hôm nay để tranh vé vào bán kết. Trong khi đó, Kim Nhân gác vợt 0-2 trước hạt giống số 4 giải đơn là Upapong (Thái Lan). Thanh Bình và Thanh Thủy cũng dừng bước sau khi để thua các tay vợt đến từ Thái Lan ở vòng 1/16.

Tại nội dung đôi nữ, đôi hạt giống số 1 Đài Trang/Upapong (Việt Nam/Thái Lan) không mất nhiều thời gian để hạ đôi Thanh Bình/Đan Thi với tỷ số 2-0 (6/0, 6/1), lọt vào bán kết. Một đôi khác của Việt Nam là Lam Anh/Ngọc Vân tiếp tục gây ấn tượng với chiến thắng 2-0 (6/2, 6/1) trước đôi hạt giống số 4 Siriporn/Maltida (Thái Lan/Australia) để lọt vào bán kết, gặp đôi hạt giống số 2 Neesha/Benvadee (Malaysia/Thái Lan).

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác