Giải quần vợt U18, nhóm 4 Oneject Indonesia 2009: Hoàng Thiên vào tứ kết đôi nam

Sau khi thắng trước tay vợt Indonesia Revel 2-0 (6/4, 6/4) ở vòng 1/64 nội dung đơn nam, tay vợt 14 tuổi Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục gặt hái thành công khi vượt qua đàn anh 16 tuổi Jason Joey Alexander (Indonesia) 2-1 (7/6, 2/6, super tie break 10/7) ở vòng 1/32.

Vòng 1/16 diễn ra sáng qua, Hoàng Thiên gặp Gao Xin (Trung Quốc). Đây là tay vợt 15 tuổi hiện đang đứng hạng 350 trong bảng xếp hạng của các tay vợt U18 thế giới, trong khi Hoàng Thiên đang đứng hạng 637. Với trình độ và kinh nghiệm hơn hẳn, Gao Xin giành chiến thắng khá dễ dàng 2-0 (6/0, 6/0) lọt vào tứ kết.

Bị loại ở nội dung đơn nam, nhưng Hoàng Thiên vẫn tiếp tục còn góp mặt tại nội dung đôi nam. Vòng 1/32 diễn ra chiều qua, Hoàng Thiên đứng cặp cùng tay vợt của Hong Kong (Trung Quốc) Kwun Ho James vượt qua Shu Ching/Jao Chi Shih (Đài Loan - Trung Quốc) 2-1 (6/4, 5/7, super tie break 10/6) lọt vào vòng 1/16 chỉ sau đó 2 tiếng. Hoàng Thiên/Kwun Ho James  tiếp tục vượt qua đôi Đài Loan 2-1 (6/2, 2/6, super tie break 10/6) lọt vào tứ kết diễn ra vào ngày hôm nay.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Montreal Masters: Daniil Medvedev bị chỉ trích “quay lưng lại với đất nước”, Karen Khachanov thắng trận thứ 200

Hai tay vợt người Nga, Daniil Medvedev và Karen Khachanov đang “chiếm sóng” dư luận tại Montreal Masters, Giải Masters 1.000 đầu tiên của Tour đấu mùa Hè Bắc Mỹ. Trong khi “Nhà Vua của ATP” bị một chính trị gia đồng hương chỉ trích là “quay lưng lại với nước nhà”, Karen đã đạt được cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.